ชีวิตพลิกผัน‘น้องจีฟ สุดสาคร2016’ จากคนดังต้องมานอนริมถนน เก็บขวดขายประทังชีวิต

เคยเป็นข่าวดังเมื่อปี 2559 สำหรับเด็กนักเรียนที่ขี่ม้าไปตามถนน จนได้รับฉายา ‘สุดสาคร 2016’ สำหรับน้องจีฟ นักเรียนชั้น ม.1 พร้อมม้าคู่ใจ ‘เจ้าฟลุ๊ค’ ที่ยืมมาจากสวนสัตว์ลพบุรีเพื่อขี่ไปโรงเรียน

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Nutthavut Bhakdibutr  ได้เผยภาพของน้องจีฟ พร้อมระบุว่า วันนี้มาเจอน้อง “จีฟ สุดสาคร” โดยบังเอิญที่ลพบุรี น้องเค้าเคยดังเป็นพลุเลยเมื่อปีที่แล้วที่ขี่ม้าไปโรงเรียน มาวันนี้น้องเค้านอนอยู่ข้างถนน ม้าสองตัวก็ไม่มี เงินที่มีคนบริจาคก็ไม่มีแล้ว โรงเรียนก็ไม่ได้ไป ทีแรกผมไม่รู้ว่าเป็นน้องเค้า แค่เห็นเด็กหน้าตาและเสื้อผ้ามอมแมมนอนอยู่ข้างถนน ก็เลยถามน้องว่าทำไมถึงมานอนข้างถนนอย่างนี้ เค้าบอกว่าที่บ้านเค้าจนมากและแม่ของเค้าก็ไม่สามารถดูแลเค้ากับน้องพร้อมๆกันได้ เค้าก็เลยตัดสินใจออกมาอยู่ด้วยตัวเอง ด้วยการเก็บขวดขายประทังชีวิตไปวันๆนึง

ผมถามน้องว่าหิวข้าวหรือเปล่า น้องเค้าบอกว่าหิวเพราะวันนี้ (เวลาประมาณสามทุ่ม) ยังไม่ได้กินข้าวเลย เพราะว่าไปขอพ่อค้าแม่ค้าในตลาด แต่ไม่มีใครให้ข้าวเค้ากินเลย ผมกับภรรยาก็เลยไปซื้อข้าวมันไก่มาให้น้องเค้ากิน ก็เลยได้คุยกัน และพบว่าน้องเค้าก็คือ “น้องจีฟ สุดสาคร” ที่เคยดังเป็นพลุเลยเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้น้องตกอับถึงต้องมานอนข้างถนนใกล้วงเวียนสระแก้วที่ลพบุรีนี่ ผมกับภรรยาจะเดินทางกลับกรุงเทพมะรืนนี้ครับ และได้ทิ้งเบอร์โทรไว้กับน้องจีฟว่าถ้าต้องการความช่วยเหลืออีกให้โทรมาหา เลยขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยเช็คให้หน่อยนะครับว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้น้องต้องมานอนอยู่ข้างถนนอย่างนี้ และที่สำคัญโรงเรียนก็ไม่ได้ไป ขอบคุณครับ และพระเจ้าทรงอวยพระพรครับ…

ขอบคุณที่มา Nutthavut Bhakdibutr