มีก็กินไม่มีก็ไม่กิน! พบหนูน้อย 3 ชีวิตอยู่ลำพังในกระท่อมผุพัง แม่ต้องไปรับจ้างหาเงินส่งเสีย(คลิป)

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. จากกรณีพบเด็กชาย-หญิงพี่น้อง 3 ชีวิตใช้ชีวิตอยู่กันเพียงลำพังในกระท่อมหลังเล็ก ที่มีลักษณะเป็นเพิงสังกะสีชั้นเดียว ที่ชุมชนบ้านหนองอุดม หมู่ 10 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรัมย์ เนื่องจากผู้เป็นแม่ต้องออกไปทำงานรับจ้าง ส่วนผู้เป็นพ่อหายสาบสูญไป ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์

ล่าสุด ว่าที่ร.ต.วินัย เกียรติกำจร ปลัดอบต.โคกขมิ้น พร้อมเจ้าหน้าที่และนักธุรกิจเจ้าของร้านค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ นำเสื้อผ้า อาหารแห้ง และเงิดสดไปไปมอบให้ 3 พี่น้อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ประกอบด้วย ด.ญ.นพรัตน์ เปรื่องวิชา อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านตาแก ต.โคกขมิ้น ด.ช.นพเก้า โสประโคน อายุ 8 ปี นักเรียนชั้นป.2 โรงเรียนบ้านตาแก และด.ญ.นพนภา โสประโคน อายุ 4 ปี เรียนอยู่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลำเดง

โดยพบว่าทั้ง 3 คนอยู่กันในกระท่อมหลังเล็ก ลักษณะเป็นเพิงสังกะสีชั้นเดียวด้านข้างใช้สังกะสีตีเป็นฝาผนัง พอแต่กันแดดฝนได้ ส่วนด้านหน้าใช้ไม้ไผ่ตีเป็นฝาผนัง และทำเป็นประตูเข้า-ออก สภาพทรุดโทรม ไม่มีห้องสุขาไว้สำหรับปลดทุกข์และไม่มีไฟฟ้าใช้ภายในบ้าน ในบ้านมีเครื่องครัวอยู่จำนวนหนึ่ง เสื้อผ้า ที่นอน หมอน มุ้ง อยู่ในสภาพกระจัดกระจาย

ด.ญ.นพรัตน์ พี่สาวคนโต เปิดเผยเรื่องราวว่า สาเหตุที่อยู่กันตามลำพัง เพราะพ่อกับแม่ของได้เลิกรากันไป โดยแม่ออกไปทำงานรับจ้างอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เพื่อหาเงินมาส่งเสียผ่านป้าเพียงเดือนละหลักร้อย สูงสุด 1 พันบาท การดูแลน้องๆตอนเช้าเดินจะไปส่งน้องสาวคนเล็กที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของอบต. ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 ก.ม. จากนั้นจะเดินไปโรงเรียนบ้านตาแก ที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 3 ก.ม.

“ข้าวก็มีหุงกินบ้าง กับข้าวหลักๆจะเป็นปลากระป๋องกับไข่ และอาศัยกินอาหารพักกลางวันที่โรงเรียน ส่วนมื้อเย็นบางวันก็มีกินบ้างไม่มีกินบ้าง พอตกเย็นจะต้องรีบพากันเข้านอนเพราะที่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่วนห้องน้ำอาศัยเข้าตามป่าหรือท้องไร่ท้องนา”

ขณะที่ปลัดอบต.โคกขมิ้น เปิดเผย ขณะนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือเด็กพี่น้อง 3 คนนี้อย่างเร่งด่วน หากผู้ใจบุญที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ ว่าที่ร้อยตรี วินัย เกียรติกำจร ปลัด อบต.โคกขมิ้น โทร.08-6877-5561
//////////////