สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป เด็กนักเรียนชายร้องไห้ด้วยความเสียใจในห้องเรียน โดยมีครูพยายามซักถาม จับใจความได้ว่า เสียใจ เพราะอยากเจอพี่ตูน!

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามและทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่ โรงเรียนบ้านอ่าวมะม่วง ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งห่างจากถนนสายเอเชีย 41 เข้าไปบนถนนในหมู่บ้าน สายเขาทุเรียน-ชายทะเล ประมาณ 5 กม. เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ไปจนถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6  ส่วนเด็กชายคนดังกล่าว คือ ด.ช.ปภาวิน ทองขำ หรือ น้องเหน่ง เป็นนักเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

โดยครูอรณิชา พรนิ่มนวล เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมครูพิมพิศา ศิลปะสุวรรณ ซึ่งเป็นคุณครูอีกท่านหนึ่ง ได้เล่าเรื่องการทำกิจกรรมของ พี่ตูน บอดี้สแลม เกี่ยวกับการวิ่งเพื่อระดมทุนหาเงินมามอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้พูดถึงการทำความดีของพี่ตูน ที่ต้องเหนื่อยและเสียสละชีวิตส่วนตัว มาตรากตรำวิ่งกว่า 2 พันกิโลเมตรเพื่อคนทั้งประเทศ และขณะนี้พี่ตูนกำลังวิ่งผ่านมายังจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นการสอนให้เด็กได้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดี มีคุณธรรม และพร้อมจะเสียสละเพื่อคนส่วนรวม

ครูอรณิชา พรนิ่มนวล กล่าวว่า จนกระทั่งรุ่งขึ้นอีกวัน สังเกตเห็น น้องเหน่ง นัยน์ตาแดง มีน้ำไหลพรากออกมา จึงได้สอบถามจนรู้ว่า น้องเหน่ง หลังจากเลิกเรียนแล้ว ได้ซื้อน้ำขวดไว้ 1 ขวดแล้วออกมานั่งที่จะพบพี่ตูนหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไปเพียงไม่ถึง 100 เมตร แต่น้องเหน่งนั่งรอเพื่อจะเจอพี่ตูนตั้งแต่เย็นจนค่ำก็ไม่เจอ ด้วยความเป็นเด็กไร้เดียงสา ไม่รู้ว่าพี่ตูนวิ่งอยู่บนถนนสายเอเชีย 41 ไม่ได้เข้ามาวิ่งในหมู่บ้านและผ่านหน้าบ้านน้องเหน่งที่ตั้งใจอยากจะพบ ทำให้เกิดความเสียใจ ครูพิมพิศาจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ก่อนที่จะนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กดังกล่าว