เจอตัวแล้ว! คุณป้าวัย 63 ถูกลอตโต้แจ็คพอต 506 ล้าน เผยหลานตรวจผิด แต่เดชะบุญยังไม่โยนทิ้ง

วันที่ 17 พ.ย. เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานกรณีไปรษณีย์รัสเซียประกาศตามหาคนถูกลอตโต้รางวัลแจ็กพอตครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์รัสเซียถึง 506 ล้านรูเบิล (282,759,050 บาท) แต่เจ้าของยังไม่ติดต่อขอรับรางวัลเป็นเวลา 2 สัปดาห์แล้ว หลังออกรางวัลเมื่อวันที่ 5 พ.ย.

ล่าสุด วันที่ 17 พ.ย. บริษัท “สโตลอตโต้” ประกาศว่า พบคนถูกลอตโต้รางวัลแจ็คพอตแล้ว ทราบชื่อว่า นางนาตาเลีย วลาโซวา อายุ 63 ปี โดยไม่เคยตรวจลอตโต้ และให้หลานสาวเป็นคนตรวจ แต่เกิดตรวจผิดพลาด และบอกคุณป้าไปว่า ไม่ถูกรางวัล จากนั้นวางลอตโต้ทิ้งไว้บนชั้นวางของเป็นเวลา 1 สัปดาห์

นางเยคาเตรีนา และ นางนาตาเลีย วลาโซวา สองแม่ลูก/ Столото

“แต่ผ่านไป 2 สัปดาห์ ดิฉันลองตรวจลอตโต้อีกครั้งผ่านเว็บไซต์ค่ะ กรอกหมายเลขเข้าไป ก็เห็นจำนวนรางวัลสุดเหลือเชื่อ และมีความคิดแวบเข้ามาในหัวว่า “มีอะไรผิดปกติแน่ๆ” ดิฉันลองโทรศัพท์ตรวจสอบหลายครั้ง ก็ถูกลอตโต้จริงๆ” นางเยคาเตรีนา บุตรสาว กล่าว ซึ่งเดินทางมาหาคุณแม่สำหรับรางวัลแจ็คพอตด้วย

Столото

บริษัท “สโตลอตโต้” ระบุว่า นางนาตาเลียยังไม่ตัดสินใจว่าจะนำเงินไปทำอะไร แต่ให้คำมั่นว่าจะนำเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคเพื่อการกุศล หลังตรวจสอบความถูกต้องของตั๋วลอตโต้แล้ว นางนาตาเลียจะได้รับรางวัลแจ็คพอต 506 ล้านรูเบิล หลังวันขึ้นปีใหม่ในปี 2561

Столото

ทั้งนี้ ตามกฎหมายแล้ว คนถูกรางวัลลอตโต้จะต้องชำระภาษีให้รัฐบาลในระยะเวลา 1 ปี ในอัตราร้อยละ 13 จากจำนวนรางวัลทั้งหมด