ก้าวคนละก้าว ผ่าน 300 ล้านบาท ชาวบางสะพาน เตรียมตัวรับ “ตูน” สุดยิ่งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการวิ่งวันที่ 21 ของโครงการก้าวคนละก้าว มีศิลปินดาราเข้าร่วมการวิ่งอย่างคึกคัก โดยทีมวิ่ง ได้วิ่งผ่านระยะ 800 กิโลเมตรมาแล้ว และเงินบริจาควันนี้ ผ่าน 300 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย

โดยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ร้อยตรี เสรี สุขกันตะ ผอ.โรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) พร้อมด้วยนายทรงศักดิ์ สายราม หรือครูยุ่ง ที่แต่งเพลง”ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และ คณะครู ได้นำนักเรียนทำการซ้อมการต้อนรับ ตูน ภายในโรงเรียน โดยมีวงดุริยางค์ บรรเลงเพลง ร้องเพลง ”ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ไปรอต้อนรับ และมีนักเรียนคณะครูได้ช่วยกันร้องเพลงในขณะที่ตูนเดินเข้ามาในหอประชุม เพื่อทำการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน

ว่าที่ร้อยตรี เสรี สุขกันตะ ผอ.โรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) เปิดเผยว่า ชาวบางสะพานได้เตรียมต้อนรับ การวิ่งของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อช่วย 11 โรงพยาบาลอย่างเต็มที่ เช่นโรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) ได้ตรียมนักเรียนไว้ต้อนรับ และใช้เพลงของครูยุ่ง ที่แต่งเพลงไว้ให้นักเรียน 857 คน พร้อมคณะครูร่วมกันร้อง ในโอกาสที่ได้เดินทางมามอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หนึ่งคนคือ เด็กชายเทวา รื่นเกษม ป6/1 ซึ่งเป็นนักเรียนที่เรียนดี แต่ยากจน พ่อมีอาชีพรับจ้าง และ เด็กหญิงฟ้ารุ่ง กรุงษาสี ป6/2 แม่และพ่อมีอาชีพขายหมูย่าง เป็นเด็กพิเศษ โดยการคัดเลือก คณะทำงานของตูนเน้นให้เป็นเด็กเรียนดีแต่ยากจน โดยให้ทุนในการเรียนและไปศึกษาต่อในระดับ มัธยมศึกษาปีที่ 1 ทุนละ 1 หมื่นบาท นอกจากโรงเรียนแห่งนี้แล้วยังมีโรงเรียนมัธยมกำเนินนพคุณ และ โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน อีกสองแห่งที่ตูน จะไปมอบทุนให้กับเด็กนักเรียนเช่นกัน

ว่าที่ร้อยตรี เสรี กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา“ตูน บอดี้สแลม” ได้เคยวิ่งเพื่อระดมเงินทุนให้กับโรงพยาบาลบางสะพานสร้างอาคารโรงพยาบาลและซื้อเครื่องมือการแพทย์หลายอย่าง จึงถือว่าเป็นบุญคุณสำหรับชาวอำเภอบางสะพานยิ่งนัก ชาวบางสะพานจึงต้องทำการต้อนรับอย่างดียิ่ง โดยจะมีการใช้จิตอาสาป้องกันพี่ตูนเป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ จะได้ถึงจุดหมายปลายทางตามเป้าหมายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ถนนบางสะพาน-แม่รำพึง หน้าตลาดนัดเปิดท้ายสุธิดาตั้งบูรพาจิตร์ ได้มีการซ้อมการต้อนรับด้วย”บิ๊กเซอร์ไพรส์” โดยมีการปิดถนนเป็นระยะทาง 500 เมตร เพื่อจัดตั้งกองดุริยางค์ในการบรรเลงเพลงปลุกใจ เพื่อให้กำลังใจตูน เช่นเพลง ”ก้าวที่ยิ่งใหญ่” “ เลือดสุพรรณ” จากนั้นมีขบวนซุ้มธงยาวให้ตูนได้วิ่งรอด ไปพบกับเตียงคนป่วยคนเจ็บที่จะมีการสาธิตโดยมีตูนวิ่งผ่าน มีกลุ่มวัยรุ่นจัดกิจกรรมการให้กำลังใจ และสุดท้ายคนทั้งหมดที่มาร่วมแสดงกว่า 1 พันคน จะออกวิ่งตาม “ตูน บอดี้สแลม” ไปยังจุดสุดท้ายที่วนอุทยานป่ากลางอ่าวเพื่อพัก และไปจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน และโรงเรียนมัธยมกำเนินนพคุณ ตามลำดับ