ฤทธิ์‘พายุคีโรกี’ถล่มเพชรบุรี น้ำทะลักท่วมถนนถูกตัดขาด-รถจมครึ่งคัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีฝนตกหนักลงมาต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากฤทธิ์ของพายุคีโรกี ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พ.ย. และตลอดทั้งคืน ส่งผลให้พื้นที่ในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรี มีน้ำท่วมขังหลายจุด อาทิ ถนนราชดำเนิน ถนนบริพัตร ถนนบันไดอิฐ ถนนเพชรเกษม ฯลฯ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มีปริมาณรถสัญจรต่อวันเป็นจำนวนมาก มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50-60 เซนติเมตร จนท่วมรถยนต์เกือบครึ่งคัน

บางจุดน้ำทะลักเข้าไปภายในบ้านของประชาชนและร้านค้าตลอดทั้งสองฝั่งของถนน อย่างเช่นถนนในหมู่บ้านลิ้นช้าง ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ถนนถูกตัดขาด มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกันทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี แขวงทางหลวงเพชรบุรี มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้คอยช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

ด้านของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ไว้คอยเฝ้าระวังและตรวจสอบปริมาณน้ำในเขื่อนเก็บน้ำต่างๆ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์