ชาวบางสะพาน รวมเงินเตรียมให้ตูน 3.7 ล้าน ประกาศไม่ดัก ไม่ดึง เพื่อเซลฟี่

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายศักรินทน์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน เปิดเผยว่า ชาวบางสะพานตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสต้อนรับคุณตูน บอดี้สแสม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขวัญใจมหาชน ซึ่งริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว ด้วยการออกวิ่งจากกรุงเทพฯถึงบางสะพาน เพื่อรับบริจาคหาเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน ได้มากกว่า 85 ล้านบาท เมื่อปลายปี 59 ที่ผ่านมา

“ขณะนี้ทางบางสะพานได้เตรียมการต้อนรับตูนบอดี้สแลมอย่างเต็มที่ เพราะถือว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง ชื่นชม เสียสละทำคุณประโยชน์เพื่อสังคมซึ่งมีกำหนดการจะวิ่งเข้าเขต อ.บางสะพาน ในช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ย. จะวิ่งเข้าเขต อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเช้ามืดของวันที่ 22 พ.ย. จะเข้าเขต อ.บางสะพาน ได้ติดป้ายต้อนรับไว้ตลอดทาง ซึ่งทางอำเภอได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ต้อนรับหลายอย่าง ทั้งชุดการแสดงพิเศษ ที่สะท้อนเรื่องราวของคุณตูนที่เสียสละเพื่อสังคม,​ การร้องเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อคุณตูน โดยเฉพาะ รวมถึงการลอดซุ้มธงชาติด้วย”

ทั้งนี้ ชาวบางสะพานได้เตรียมเงินไว้ร่วมสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว ทั้งการขายเสื้อยืดการกุศลของโครงการ และการร่วมบริจาคของประชาชน เฉพาะ อ.บางสะพาน น่าจะมีเงินบริจาคให้กับโครงการไม่น้อยกว่า 3 ล้าน 7 แสนบาท ในวันที่คุณตูน บอดี้สแลมและทีมงานก้าวคนละก้าววิ่งถึง อ.บางสะพาน

ที่สำคัญที่สุด ทางอำเภอบางสะพาน จะเป็นอำเภอนำร่อง ป้องกันอุบัติเหตุ ไม่ให้เกิดขึ้นกับคุณตูน บอดี้สแลม ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน อ.บางสะพาน โดยการใช้อาสาสมัครดูแลพี่ตูน จำนวนกว่า 2 พันคน สแตนด์บายตลอดเส้นทาง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการดักหน้าเซลฟี่ หรือการฉุดรั้ง ดึง จนพี่ตูนล้มบาดเจ็บ หรือได้รับอันตราย ระหว่างการวิ่ง เหมือนกับพื้นที่จังหวัดอื่น และอยากให้พื้นที่อื่นๆได้ช่วยกันป้องกันคุณตูนไม่ให้บาดเจ็บเพื่อให้คุณตูนได้วิ่งถึงจุดหมายปลายทาง ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้อย่างปลอดภัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์