Japan Expo Thailand 2018 สุดยอด Japan Event 26-28 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เตรียมประกาศการจัดงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียอีกครั้ง สำหรับ Japan Expo Thailand2018 จัดโดยบริษัท จียู ครีเอทีฟ จำกัด โดย คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด  (G-Yu Creative) นับเป็นงานญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการ แถวหน้าระดับเอเชีย ที่รวบรวมเสน่ห์อันหลากหลายของความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ในงานเดียว ระหว่างวันศุกร์ที่ 26 – อาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 และเตรียมเนรมิต 13 โซนหลัก ทั้งลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และด้านในห้าง จัดเต็มสุดอลังการ!!! คาดว่าจะมีผู้ชมเข้าร่วมงานกว่า 6 แสนราย

คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ หรือ คุณเกิร์ล บอกเล่าถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดงานครั้งนี้ว่า ในปีนี้จะดึงสุดยอดที่ดังๆ คนรู้จักมา จะมีคนที่ร้องเพลงคุริโกะ หรือพี่เบิร์ด (ธงไชย แมคอินไตย) ของญี่ปุ่นก็มาด้วย มีสุดยอดของไอดอล ก็มาซึ่งที่ประกาศออกมาแล้วก็คือ คุณไมมิ   ยาจิมะ อดีตหัวหน้าวง ℃-ute เกิร์ลกรุ๊ปลำดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่มายากมาก

ถัดจากโซนอาหารมาก็จะมี อานิเมะ ซึ่งจะมี เท็กสึกะ คาเฟ่  มีเกมดังๆ ของญี่ปุ่น พวกกลองก็มีมาให้เล่นในงาน  จากนั้นถัดไปก็จะมี โซนเวทีเจแปนเฟสต้า  อิน แบงค็อก

เจแปน เอ็กโป ไทยแลนด์ ที่จัดเป็นปีที่ 4 โดยเวทีเจเปนเฟสต้า จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้วจะมีเวทีของเด็กๆ ที่ชอบพวกคอสเพย์  หรือพวกเจร็อค  พวกคอพเวอร์แดนซ์  พวกเพลงอานิเมะ  เป็นเวทีที่เราจัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนที่จะสามารถแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองชอบ นอกจากจะมีเวทีให้แล้วผู้ชนะยังจะมีโล่และเงินรางวัลให้ด้วย”

สำหรับโซนด้านใน คุณยุพเรศ กล่าวว่า ทำ Culture Zone เป็นเรื่องของวัฒนธรรม ในปีนี้ก็มีการโชว์ใส่ชุดกิมโมโน มีสตูดิโอมาจากญี่ปุ่น เพื่อให้คุณได้แต่งชุดกิมโมโน แล้วถ่ายมีถ่ายภาพเป็นเป็นที่ระลึกกลับไป นอกจากนี้ยังมีการสอนทำมิวสิคบ๊อค กล่องดนตรี ซึ่งมันสามารถเอามาทำเป็นธุรกิจได้  ส่วนโซน Travel ก็มีแพ็กเกจใหญ่จาก JTB ยังมีมาจำหน่ายบัตร นอกจากนี้ก็ยังมีบริษัททัวร์ในจังหวัดต่างๆ มาแนะนำจังหวัดของตัวเองด้วย

ในส่วนของโรงหนังปีนี้ก็จะมีหนังญี่ปุ่นมาฉายในโรงหนังทั้งหมด   แล้วในส่วนตรงเซ็น แกลอรี่ จะมีการจัดเป็นโซนการศึกษา มีโรงเรียน 30-40 แห่งทั้งสายโรงเรียนสอนภาษา มหาวิทยาลัย และโรงเรียนสายอาชีพบินตรงมาจากญี่ปุ่นเลย

สำหรับงบการจัดงาน คุณยุพเรศ ระบุว่า ทั้งหมดประมาณ 50 ล้านบาท  เนื้อที่ๆ ใช้จัดงานทั้งหมด 20,000 กว่าตารางเมตร นอกจากนั้นได้ทำเสื้อขาย ในราคาตัวละ 288 บาท ใช้ชื่อโครงการว่า Hi! Project รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง เพื่อช่วยเด็กที่เป็นมะเร็งในขั้นสุดท้าย

สำหรับจำนวนผู้เข้าชมงาน ทางผู้จัดงาน ตั้งเป้า จะมีคนหมุนเวียน 5 แสนคน

ร่วมพิสูจน์และเป็นส่วนหนึ่งกับความเป็นที่สุดของญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และในแถบเอเชีย ระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.japanexpothailand.com,www.gyucreative.com, www.facebook.com/japanexpointhailand