เปิดใจ”ยายผ้าถุงปลิว”กลั้นน้ำตาไม่ไหว เผยข้อความสุดซึ้ง”ตูน บอดี้สแลม”พูดขณะสวมกอด

จากกรณีปรากฎภาพความประทับใจเมื่อ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยภาพล่าสุดคือภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ภาพของยายผ้าถุงปลิว ที่ตูนวิ่งเลยไปแล้วแต่ก็วิ่งกลับมาหายายอีก สร้างความประทับใจและมีการส่งต่อภาพจนไปถึงลูกชายของยายคนดังกล่าว

โดยนายสุวัฒน์ ลัคนาพันธ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า คลองยัน เจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์” ได้โพสต์ข้อความว่าเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า มีใจความว่า “ผมไม่รู้เลยว่าแม่ผมคอยตูน ผมไม่เคยรู้เลยว่าแม่ผมรู้จักตูนซึ่งเป็นศิลปิน Rock ผมดีใจที่ตูนกอดแม่ ผมยอมรับเลยตัวผมเองไม่เคยกอดแม่แบบนั้นเลย มันเป็นภาพที่ประทับใจผม คนแก่คนหนึ่งคอยรอคนคนหนึ่งถึงสองวันเต็มๆในขณะที่แกเดินไม่ค่อยจะไหว โขยกเขยกออกมาเรียกผู้ชานคนหนึ่งที่แกภูมิใจและชื่นชอบในความดี จนเขาได้ยินแล้ววิ่งกลับไปทักทายหญิงชราคนหนึ่งซึ่งเป็นแม่ผม ได้จับมือ ได้กอด ได้พูดคุยถึงเป็นเวลาอันสั้นแต่เป็นเวลาที่มีคุณค่า”

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบคุณยายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางชะม้าย วงศ์อภัย อายุ 81 ปี และนายสุวัฒน์ พร้อมเปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ตนได้ติดตามตูนผ่านทางไลฟ์สด “ก้าว” แต่เป็นความบังเอิญที่เห็นคนในภาพที่ตูน ซึ่งเป็นร็อกเกอร์สตาร์ วิ่งเข้ามากอดหญิงชราคนหนึ่ง และคนคนนั้น คือแม่ของตัวเอง โดยส่วนตัวยอมรับว่า ไม่เคยกอดพ่อกอดแม่อย่างที่ตูนกอดแม่ของตัวเองเลย จึงได้เขียนขอความดังกล่าวออกมาจากความรู้สึกภายในใจ และทำให้กลับมาย้อนคิดให้กลับมาดูแลพ่อแม่ให้มากขึ้น

นายสุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ตนอยากให้น้อง 4 คน ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯกลับมาดูแลแม่บ้าง เพราะตอนนี้พ่อก็ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ส่วนแม่มีโรคประจำตัวคือโรคไต และข้อเข่าเสื่อม การวิ่งของตูนในครั้งนี้ได้ซ่อนปริศนาธรรมชีวิต การวิ่งของตูนซ่อนสัจธรรมชีวิต “ตูนไม่ใช่แค่ร็อคเกอร์สตาร์เมืองไทย แต่คุณคือเทวดา” และทำให้ตัวเองรู้สึกกลับมากอดแม่บ้าง ต้องขอขอบคุณตูน ที่ทำให้มีความรู้สึกที่ดีดีกับตัวเอง และขอส่งกำลังใจให้ตูนได้วิ่งให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ

ด้าน คุณยายชะม้าย หรือคุณยายผ้าถุงปลิว กล่าวว่า ติดตามดูตูนทางโทรทัศน์ แต่ก็ไม่คิดว่าจะผ่านมาทางหน้าบ้านของตัวเอง ขณะที่ขบวนวิ่งของตูนผ่านมา ตัวเองได้นอนอยู่ในบ้าน จึงได้รีบร้อนออกไปหน้าบ้าน ด้วยความเร่งรีบจนผ้าถุงเกือบหลุด เพราะกลัวว่าจะไม่ทันนำเงินไปบริจาคร่วมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ซึ่งในกระเป๋าสตางค์มีเงินอยู่ 200 บาท จึงได้บริจาคไป 100 บาท แต่ก็ไม่คิดว่าตูนจะวิ่งย้อนกลับมาและคุกเข่าไหว้ พร้อมกับโอบกอดกัน

ยายชะม้าย กล่าวต่อว่า โดยหลังจากที่ตูนวิ่งเข้ามาหาและกอดนั้นตูนได้พูดกับตนว่า “ขอคุณยายแข็งแรง อายุยืน” จนทำให้ตัวเองกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และให้พรตูนให้วิ่งไปถึงจุดหมายปลายทาง อย่าให้เกิดอะไรระหว่างทาง ขอให้พระคุ้มครองไปจนถึงเป้าหมายทางตั้งใจ และเจริญเจริญยิ่งขึ้นต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์