ชาวหลังสวนนับหมื่นหลั่งไหลมอบเงินให้”ตูน บอดี้สแลม”ตลอดระยะทางกว่า 9 กม.(คลิป)

สำหรับการวิ่งวันที่ 19 พ.ย. Set3 ปั้มปตท.จิงโจ้ อ.หลังสวน จ.ชุมพร – ปั้มบางจาก ทุ่งตะโก จ.ชุมพร 16.3 กม. ตูน บอดี้สแลม เริ่มสตาร์ทตั้งแต่เวลา 15.00 น. ตลอดสองข้างทางริมถนนสายเอเชีย 41 จากจุดสตาร์ทถึงหน้าโรงพยาบาลหลังสวนระยะทางกว่า 9 กม. มีประชาชนหลั่งไหลเดินทางมาร่วมบริจาคให้กับตูนร่วมหมื่นคน โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที ถึงหน้าโรงพยาบาลหลังสวน กม.60 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน ตามระยะทางรวมกิโลเมตรที่ 714 เมื่อเวลา 17.20 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนเนืองแน่นนับหมื่นคน ทำให้ขบวนรับบริจาคล้าช้าไปกว่ากำหนดการที่ทีมงานได้เซตเอาไว้ ซึ่งขณะตูนเดินรับบริจาคก็ได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับผู้คนโดยเฉพาะกลุ่มผู้บริจาคเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลหลังสวนอย่างเป็นกันเอง ทั้งชูป้ายและส่งเสียงตะโกนให้กำลังใจตูนและทีมงานตลอดเวลา

ทั้งนี้กลุ่มพยาบาลได้ยื่นเข็มจำลองขนาดใหญ่ให้ตูนได้ถือและตูนยังแสดงท่าทางฉีดยาต่อหน้าพยาบาลสาวด้วย รวมไปถึงได้โบกมือทักทายประชาชนที่ยืนอยูบนสะพานลอยเป็นจำนวนมากด้วย

ตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวได้ใช้เวลารับบริจาคและถ่ายรูปกับประชาชนอยู่ริมถนนหน้าโรงพยาบาลหลังสวนประมาณ 30 นาที ขณะเดียวกันเมื่อเริ่มวิ่งออกจากหน้าโรงพยาบาลหลังสวนต่อไปยังอ.ทุ่งตะโก นั้นก็ได้เกิดฝนตกหนักประมาณ 15 นาที แต่ตูนและทีมงานก็ไม่ได้หยุดการวิ่ง

ส่วนกำหนดการนั้นไม่ชัดเจนตามแผนที่ทีมงานได้วางเอาไว้มีการคลาดเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของประชาชนผู้บริจาค แต่อย่างไรก็ตามสำหรับกิจกรรมในครั้งต่อไปนั้นจะจัดขึ้นที่โรงเรียนชุมชนอำเภอสวี และโรงเรียนบ้านนาชะอังในระหว่างที่โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง – แม่สาย วันที่ 1 พย – 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม. ยังอยู่ในจังหวัดชุมพร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์