ยายนึกว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอก สุดท้ายถูกหวยธกส. 20 ล้าน!

คุณยายวัย 67 ปี อดีตผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรพรานกระต่าย ถูกรางวัลที่ 1 สลากทวีโชค ธกส. 20 ล้านบาท ญาติต้องอุ้มตัวมาซ่อนเพราะคนแห่ไปที่บ้าน บอกตอนแรกคนโทรมาแจ้งคิดว่า 18 มงกุฎ ต่อมาหลานๆ โทรมาจึงแน่ใจ เผยไม่กล้าตื่นเต้นกลัววูบ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บึงมาลย์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญมี บังคมธรรม อายุ 57 ปี เพื่อพบกับ น.ส.ทิพมาศ บังคมธรรม อายุ 67 ปี พี่สาวของนายบุญมี ซึ่งอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งใน ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร แต่เนื่องจาก น.ส.ทิพมาศ ถูกรางวัลที่ 1 สลากทวีสิน ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร( ธ.ก.ส.) ได้รับเงินรางวัลจำนวน 20 ล้านบาท ญาติๆ จึงเกรงจะไม่ปลอดภัย เนื่องจาก น.ส.ทิพมาศ เป็นโสดไม่มีครอบครัวอยู่บ้านตามลำพังคนเดียว อดีตเคยเป็นผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรสาขาพรานกระต่าย เพิ่งเกษียณมาได้ 5
ปี

โดย น.ส.ทิพมาศ ได้นำสลากที่ถูกรางวัลมาให้ดูพร้อมอธิบายว่า ซื้อสลากของ ธ.ก.ส.สาขาพรานกระต่ายฉบับละ 500 บาท ตั้งแต่หมายเลข พีจี 9055009 ถึงหมายเลข พีจี 9055430 โดยซื้อไว้ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2560 เป็นเงินทั้งสิ้น 211,000 บาท แต่หมายเลขที่ถูกรางวัลคือ พีจี 9055083

ในวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ออกรางวัลแล้วมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ของธกส. ได้เงิน 20 ล้านบาท ในใจคิดว่าเป็นแก๊งคอนเซ็นเตอร์โทรมาหลอกอีกแล้วเพราะเคยถูกมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงไม่ได้สนใจ ต่อมาอีกครึ่งชั่วโมงหลานสาวก็โทรมาบอกอีก และยังมีคนที่รู้จักกันก็โทรมาบอกด้วย จึงมั่นใจว่าถูกรางวัลที่ 1 ธกส. แต่ตนก็ไม่รู้สึกตื่นเต้นดีใจอะไรทำตัวเฉยๆ
เพราะมีข่าวเสมอๆ ว่าดีใจมากอาจจะวูบไปจึงทำใจเป็นปกติ จากนั้นญาติก็ไปรับมาอยู่ที่บ้านน้องชายแห่งนี้ เพราะเริ่มมีคนรู้และไปร่วมแสดงความยินดีที่บ้านมากขึ้น ญาติๆ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยเนื่องจากตนเป็นโสดไม่มีครอบครัวอยู่บ้านตามลำพังคนเดียว

ต่อมานายจารุเนตร อินทพงษ์ ผจก.ธกส. ได้เชิญตนไปที่ธนาคารแจ้งให้ตนทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลจำนวน 20 ล้านบาท และได้แสดงความยินดีกับตน ส่วนเงินหลังจากนี้ทางธนาคารจะโอนเข้าบัญชีของตน และเงินที่ได้มาตนจะนำไปซื้อที่ดินที่ จ.สุโขทัย จำนวน 90 ไร่ เพื่อเป็นพื้นที่ทางการเกษตรต่อไป โดยจะอยู่ที่บ้านของน้องชายอีก 2-3 วันจึงจะกลับบ้าน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์