“ตูน บอดี้สแลม”ออกสตาร์ทตี4มุ่งหน้าเข้าชุมพรวันนี้! ชาวสุราษฎร์ฯอวยพรเดินทางโดยสวัสดิภาพ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวโครงการก้าวคนละก้าวของนายอทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ที่ออกวิ่งรับบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา–อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.–25 ธ.ค.นี้ ซึ่งวิ่งได้ระยะทาง 676 กิโลเมตรถึงหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา และหยุดพัก 1 วัน ตามคำสั่งแพทย์ โดยเหลือระยะทางอีก 1,515 กิโลเมตร จึงจะถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

สำหรับการวิ่งในวันที่ 19 ของโครงการเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. โดยตูนและคณะทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ได้ออกวิ่งจากหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเส้นทางเขตสุดท้ายในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี รอยต่อกับ จ.ชุมพร โดยมี พ.อ.รัชพร พัฒนรังสรรค์ ผอ.โรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ร่วมวิ่งด้วย

โดยการวิ่งรอบนี้จะมุ่งหน้าไปตามถนนทางหลวงเอเชีย 41 ยังจุดพักที่ร้านต้อมละแมมูลสัตว์ ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ระยะทาง 16.3 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่ง 2 ชั่วโมง 20 นาที

ผู้สื่อข่าวรยางานว่า โดยเมื่อช่วงเช้ามืดก่อนออกจากจุดสตาร์ทหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ มีประชาชนจำนวนหนึ่งที่ทราบข่าวการเปลี่ยนเวลาออกวิ่งเร็วขึ้นนั้น ก็ได้ออกมาร่วมส่งตูน แต่ก็ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่เสียดาย เพราะตั้งใจจะมาส่งแต่ออกมาไม่ทัน โดยมีชาวสุราษฎร์ธานีกลุ่มหนึ่งได้จัดทำภาพอินโฟกราฟฟิคเผยแพร่ทางโซเชียลอวยพรขอให้พี่ตูนเดินทางโดยสวัสดิภาพจากชาวสุราษฎร์ธานี

เนื่องจากในช่วงตั้งแต่วันที่ 14-19 พ.ย.ที่ผ่านมา เกือบ 6 วันเต็ม การวิ่งของตูนทำให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงคนเฒ่าคนแก่ผู้สูงอายุมีความสุขทั้งที่ไม่เคยรู้จักหรือฟังเพลงของตูนมาก่อน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์