ความในใจจากลูกชายคุณยายผ้าถุงปลิว ผู้ต้องห่างไกลแม่ ถึง “ตูน” ชี้การวิ่งได้สอนอะไร!

เป็นภาพที่ประทับใจทุกครั้งเมื่อ หนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และคณะก้าวคนละก้าว ผ่านไปทางไหนก็ได้แวะทักทายกับแฟนคลับ และยังก้าวทะลุเข้าไปถึงในบ้านอีกหลายบ้านที่มีคนป่วยรออยู่ หรือ คุณย่า คุณยายที่เดินแทบไม่ไหวแต่ก็ออกมารอเพื่อที่จะเอาเงินทำบุญร่วมกับหนุ่มตูน

โดยมีภาพประทับใจที่ทีมงานก้าวคนละก้าวเก็บได้ คือ ภาพคุณยายผ้าถุงปลิว ซึ่งทีมงานเล่าว่า คุณยายพยายามมาให้เร็วที่สุดแล้วแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งเมื่อตูน รู้ก็วิ่งกลับไปและลองไหว้คุณยาย พร้อมกอดกันด้วยสีหน้ามีความสุข

ภาพที่ประทบใจนี้ถูกส่งต่อออกไป จนถึงลูกชาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าต้องไปประจำการณ์ไกลบ้าน และเผยความรู้สึกหลังจากได้เห็นภาพนี้ ตอนหนึ่งว่า “เพราะผมต้องทำงานรับราชการอยู่อีกที่หนึ่ง ไม่ค่อยจะได้ไปดูแลคนแก่คนนี้สักเท่าไหร่ แต่กลับมีเทวดามาเติมเต็มความรู้สึกนี้ให้กับผม กอดแม่ผมแทนผม จับมือแม่ผมแทนผม ขอบคุณชายคนนี้ที่ชื่อ ตูน บอดี้สแลม และ ผมก็รักตูน รักใจตูนเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะวิ่งเหนื่อยแค่ไหนเขาไม่ทิ้งคนที่รอเขา เขาวิ่งกลับไปกอดหญิงชราทั้งที่ไม่มีมาลัยเงินสักพวง แสดงให้เห็นว่าตูนสนใจคนชราที่คอยเขามากกว่าเงินบริจาคเสียอีก เพราะเพียงแค่คนชราคนหนึ่งที่ชื่นชมเขา คนนั้นคือแม่ผม การวิ่งของตูนมันสอนอะไรกับตัวผมได้หลายอย่างซึ่งมากไปกว่าเงินบริจาค การวิ่งของตูนซ่อนปริศนาธรรมชีวิต”