ก้าววันที่ 17 คึกคัก ชาวบ้านหอบสะตอ ไข่เค็มให้ “พี่ตูน” จัดระเบียบนักวิ่งใหม่

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 พ.ย.ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ ได้เริ่มออกวิ่งวันที่ 3 ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันนี้ได้เริ่มปล่อยตัวจากกองบิน 7 ม.5 ต.ท่าเคย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการวันที่ 4 ในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันนี้ทางทีมวิ่งของดการร่วมขบวนของประชาชนทั่วไป เนื่องจากเป็นถนนสายใต้เส้นทางหลักทางหลวงสาย 41 หากขบวนยาวจะก่อให้เกิดการจราจรติดขัดและอาจเกิดอันตรายต่อนักวิ่งได้ จึงมีเพียงผู้บังคับการกองบิน 7 และข้าราชการกองบิน ไม่กี่คนที่ร่วมวิ่งเป็นเพื่อนในช่วง 10 กิโลเมตรแรก

จากนั้นก็จะเหลือทีมวิ่งของตูนและแพทย์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่กี่คน ทำให้จัดการขบวนและการสัญจรได้ค่อนข้างสะดวก และสามารถทำเวลาได้ดีกว่าวันที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนไม่หนาแน่นเหมือนในเขตชุมชน แต่ก็มีประชาชนมารอรับ และร่วมบริจาคระหว่างทางเป็นระยะ ซึ่งเมื่อผ่านจุดขายของฝากริมถนนผู้ที่มารอต่างนำไข่เค็มไชยา และสะตอ ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานีมามอบให้ทีมตูนได้นำไปบริโภคเติมพลังในการวิ่ง

โดยในเซตแรกจะหยุดพักที่สวนโมกขพลาราม ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางเซตแรก 25 กิโลเมตร ใช้เวลาในการวิ่งเซตแรก 4 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเช้าสภาพอากาศค่อนข้างร้อน แต่ตูนยังคงมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มเหมือนเดิน เพราะไม่มีอาการบาดเจ็บ และมีสภาพร่างกายที่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์