ปิดฉากคู่รัก‘แบรนเจลินา’ โจลีฟ้องหย่าพิตต์ เหตุไม่พอใจวิธีเลี้ยงลูกของฝ่ายชาย

(FILES) This file photo taken on November 5, 2015 shows writer-director-producer-actress Angelina Jolie Pitt (L) and actor-producer Brad Pitt as they arrive for the opening night premiere of Universal Pictures' 'By the Sea' at the TCL Chinese Theatre in Hollywood, California on November 5, 2015. US actress Angelina Jolie has filed for divorce from her husband Brad Pitt after two years of marriage and 12 years together, announced on September 20, 2016 by the website TMZ celebrity. / AFP PHOTO / MARK RALSTON

หนึ่งในการแต่งงานที่เรียกได้ว่า “ไฮโปรไฟล์” ที่สุดของฮอลลีวู้ดได้จบลงแล้ว

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างคำเปิดเผยของทนายความของ แองเจลินา โจลี ดาราหญิงฮอลลีวู้ดชื่อดังว่า โจลีได้ยื่นฟ้องหย่า แบรด พิตต์ สามีที่เป็นนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ดเช่นกันเมื่อวันที่ 19 กันยายน โดยระบุในคำฟ้องว่า ทั้งคู่แยกกันอยู่มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา

พิตต์วัย 52 ปีและโจลีวัย 41 ปี คู่รักที่มีชื่อเรียกกันว่า “แบรนเจลินา” อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2547 แต่งงานกันเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2557 และมีลูกด้วยกัน 6 คน

เหตุผลของการฟ้องหย่าที่ระบุไว้ในเอกสารประกอบคำฟ้องทางกฎหมายคือ “มีความแตกต่างที่ไม่สามารถปรับให้เข้ากันได้” โดยเว็บไซต์ทีเอ็มซีรายงานอ้างว่า โจลีต้องการที่จะเป็นผู้ดูแลลูกๆ ทั้งหมดและต้องการให้พิตต์มีชื่อเป็นผู้ปกครองร่วมในทางกฎหมายเท่านั้น

รายงานข่าวของทีเอ็มซีระบุว่า แหล่งข่าวหลายรายที่ใกล้ชิดกับทั้งคู่เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้โจลีตัดสินใจหย่ามาจากเลี้ยงดูลูกของพิตต์ เธอรู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับวิธีการของเขา

แหล่งข่าวยังเปิดเผยอีกด้วยว่า ไม่มี “มือที่3” ในเรื่องนี้ การตัดสินใจของโจลีมาจากเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับลูกๆ ของพิตต์เท่านั้น และโจลีไม่ต้องการความช่วยเหลือจากพิตต์ในเรื่องนี้อีกต่อไป

ที่มา มติชนออนไลน์