ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ ยังต้องดิ้นรนฟันฝ่าอุปสรรคอย่างรุนแรงอีกมาก มีเรื่องราวพิสดารหรือมีปัญหาให้ต้องขบคิดอยู่ตลอดเวลา ท่านจะต้องรับผิดชอบหรือรู้สึกเคร่งเครียดกับเรื่องงานหนักขึ้น การเงินก็ไม่ราบรื่นตามงานไปด้วย ชีวิตรักโดยรวมยังหาความสุขเต็มที่ไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้รายได้จากผลงานเริ่มมีเข้ามามากขึ้น จะทยอยเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ การเงินบางส่วนอาจได้มาจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครอง หุ้นส่วนก็มีโอกาสทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้น แม้ว่าจะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานบ้าง การเจรจาเรื่องธุรกิจกลับดีขึ้นหรือตกลงกันง่ายขึ้น กับญาติพี่น้องยังพอติดต่ออาศัยกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานค่อนข้างหนักหรือขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถึงอย่างไรผลงานของท่านก็จะเป็นที่ยอมรับหรือเป็นไปตามใจที่ท่านปรารถนาทุกด้าน เรื่องเงินจะเดินตามงาน ท่านจะมีรายได้จากงานพิเศษหรือได้จากงานที่ไม่ได้คาดหวัง ท่านจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หากมีหนี้อยู่เท่าไรก็ตามมีโอกาสระดมทุนใช้หนี้ได้หมด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานยังคงดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีอุปสรรคและความขัดแย้งในงานเพิ่มขึ้นบ้าง เรื่องงานจะมีโอกาสสร้างผลงานได้น้อยลง เรื่องความรักจะผิดหวังบ้างเล็กน้อย ผลงานเริ่มอ่อนตัวลงไปอีก จะรู้สึกห่างเหินจากงานอดิเรกไปมาก แม้งานประจำก็เริ่มอยู่ในระดับทรงตัว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้รายได้จะลดลงตามผลงานซึ่งยังหวังความเจริญก้าวหน้าได้ยาก โอกาสจะขายทรัพย์สินทุกชนิดไม่ค่อยได้ราคา ความเกียจคร้านอาจเป็นอุปสรรคทำให้รายได้ลดลงไป ความสำเร็จต่างๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังนัก เลือดลมไม่ค่อยดี ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย เป็นช่วงเวลาที่ท่านทำดีอย่างไรคนรอบข้างก็ไม่เห็นความดี จะมีผู้อาวุโสเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้การเงินเริ่มมีความมั่นคงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ลาภผลที่ได้รับจะเข้ามาง่ายขึ้น อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยเสียก่อนจึงจะได้มา จะมีภารกิจผูกพันส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว เกณฑ์ชะตาเกี่ยวกับงานและตำแหน่งหน้าที่จะไม่ค่อยก้าวหน้า แม้จะย้ายไปสับเปลี่ยนตำแหน่งงานหน้าที่ได้แค่เสมอตัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กๆ เยอะมาก แต่เป็นไปในแบบใช้ปลากะพงแลกกุ้งฝอย หรือเอาพิมเสนแลกเกลือ แต่บังเอิญในที่นั้นผู้คนเขาต้องการเกลือมากกว่าพิมเสน และต้องการกุ้งฝอยไปทำกุ้งเต้น ท่านจึงได้กำไรงาม ความเชื่อและคติต่างๆ นั้น ถ้าประยุกต์ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสถานที่ก็มีผลดีพอสมควร ได้เงินสดหรือเพชรนิลจินดาตามวาสนา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้บรรยากาศรอบๆ ตัวจะช่วยให้ท่านรู้สึกผ่อนคลายลงบ้างจะมีความกระตือรือร้น หรือมีไฟแรงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ท่านจะใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีอยู่สร้างคะแนนนิยมในวงงานหรือสร้างเครดิตให้แก่ตัวเอง โดยเฉพาะคนที่สนใจเรื่องเดียวกัน ถ้าท่านเป็นนักการเมือง คะแนนนิยมก็จะดีขึ้นไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้เป็นความสบายใจที่ค่อนข้างสับสน ความรู้ความสามารถเรื่องงานของท่านจะถูกนำมาถ่ายทอดให้แก่ผู้ร่วมงานที่มีอาวุโสน้อยกว่า เก็งกำไรมักไม่ผิดพลาด เรื่องเรี่ยวแรงหรือสุขภาพของท่านยังไม่สมบูรณ์นัก จึงทุ่มเทหาผลประโยชน์ได้ไม่เต็มที่ ทำงานเชื่องช้า หรือไม่ค่อยกระตือรือร้นเหมือนแต่ก่อน ทั้งๆ ที่มีโอกาสเร่งรัดงานหรือมีโอกาสหาผลประโยชน์ได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้คงต้องทำตัวห่างจากวงสังคมไปก่อน ด้วยเหตุที่ระยะนี้ท่านดวงตก มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับกลุ่มผลประโยชน์ที่ทำกิจกรรมสาธารณะร่วมกัน ความเชื่อถือศรัทธาในตัวท่านยังไม่ดีขึ้น ผู้ใหญ่จะขัดขวางความเจริญก้าวหน้า อย่างน้อยก็ไม่ให้ความช่วยเหลือ การเดินทางไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวหรือส่วนรวมจะลดน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะไม่สนใจสิ่งแวดล้อมหรือคนรอบข้าง แต่งตัวปอนๆ เพื่อประชดสังคม หรืออย่างผ้าขี้ริ้วห่อทอง ไม่ว่าท่านจะไปที่ไหนก็จะมีคนเป่าปากจุ๊ปากกันอื้ออึง ท่านจะกล้าหาญชาญชัยในการดำเนินชีวิต กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ยังศรัทธาในผู้ที่ท่านเคยศรัทธามาแต่ก่อนเก่า เป็นหนี้ใครเท่าไรก็พยายามหาให้เขาไปเสีย
เถิด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะแสดงอาการหงุดหงิดคิดมากกับปัญหาเรื่องงาน เรื่องครอบครัวยังไม่ราบรื่น ไม่สามารถจะปรองดองกับผู้ใหญ่ในวงงานได้ ชีวิตประจำวันของท่านไม่มีอุปสรรคแต่ก็ไม่ถึงกับราบรื่น บริวารคนรับใช้จะขยันขันแข็งและยอมรับใช้ท่านด้วยความซื่อสัตย์ ท่านจะเชื่องช้า ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง ความรักจะสะเทือนใจนิดหน่อย