นับหมื่นรับตูน พุ่ง 253 ล้านแล้ว สุราษฎร์ฯอบอุ่น หมอร่วมวิ่งด้วย โดดแจมวงดนตรีนร.

ยอดพุ่ง 253 ล้านบาทแล้ว “ตูน” ฟิตจัดหลังได้พัก 1 วัน ออกวิ่งต่อในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 2 เร่งสปีดชดเชยระยะทางที่เสียไปเพราะบาดเจ็บ คนนับหมื่นรอร่วมบริจาค ปลื้มสุดๆ พยาบาลโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ตั้งแถวร้องเพลงมาร์ชรับ สุดประทับใจโดดเข้าร่วมแจมวงดนตรีนักเรียนเทพมิตรศึกษา

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 16 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง เริ่มออกวิ่งตามกิจกรรมก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ วันที่ 16 โดยออกสตาร์ตจากปั๊มน้ำมัน PT ม.4 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี หลังหยุดพักร่างกาย 1 วัน และเดินสายมอบทุนตามวัตถุประสงค์ของโครงการก้าวคนละก้าว โดยบรรยากาศ มีทีมสาธารณสุข แพทย์ ส่วนราชการ และประชาชน ในจ.สุราษฎร์ธานี มาร่วมวิ่งในขบวนเป็นจำนวนมาก รวมถึงประชาชนที่มารอมอบเงินเข้าโครงการ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยก่อนออกสตาร์ต ตูนระบุว่าวันนี้สภาพร่างกาย และจิตใจมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ตูนเริ่มต้นวิ่งด้วยรอยยิ้มและกำลังใจ ที่เต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับทีมงานทุกคน หลังจากได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของเมื่อวันที่ผ่านมา รวมถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวสุราษฎร์ธานี

โดยกำหนดการจะวิ่งไปบนถนนสาย 401 นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ โดยเจ้าหน้าที่ปิดการจราจร 2 ช่องด้านฝั่งเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี และให้รถวิ่งสวนทางกันฝั่งออกเมืองในช่วงที่ทีมวิ่งผ่าน เนื่องจากในวันแรกที่ปิดเพียง 1 ช่องทาง ประสบปัญหาประชาชนที่เดินทางตามหลังขบวน เมื่อแซงขบวนมักจะชะลอดูและมอบเงินจึงทำให้รถติด โดยตลอดทางมีประชาชนนับหมื่นออกมาต้อนรับและรอบริจาคเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ มีพยาบาลแพทย์และเจ้าหน้าที่ ถือเทียนออกมายืนรอริมถนนพร้อมร้องเพลงมาร์ชพยาบาล สร้างความประทับใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก จนตูนหยุดฟังเพลงมาร์ช ถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกล่าวกับพยาบาลว่า “ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนคุณพยาบาลคือบุคคลที่สำคัญในการช่วยชีวิตประชาชน”

ทั้งนี้ ช่วงแรก ตูนจะวิ่งรวดเดียว 22 กิโลเมตร ไปสิ้นสุดที่ที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อชดเชยระยะทางและเวลาที่ล่าช้ากว่าแผนเดิม ทั้งนี้ตลอดเส้นทางมีฝนโปรยปรายมาเล็กน้อย แต่ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ตูนวิ่งผ่านตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทพมิตรศึกษา วงดนตรีโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ตั้งวงดนตรีต้อนรับ และร้องเพลงของตูน บอดี้สแลม และเมื่อตูนมาถึงก็เข้าไปร่วมร้องเพลงเรือเล็ก ควรออกจากฝั่ง ดังสนั่น ทุกคนพร้อมกันกรูเข้ามาล้อมร้องเพลงและเต้นพร้อมกัน จนเพลงที่สอง ไมโครโฟนขัดข้อง ตูนจึงเดินไปตีกลอง แทน สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

จากนั้นตูนออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ไปตามถนนศรีวิชัย มุ่งหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โดยตลอดสองข้างทางยังมีประชาชนนับหมื่นยืนรอให้กำลังใจ ทั้งนี้ระหว่างทางก่อนถึง รพ.สุราษฎร์ธานี มีครอบครัวผู้ใจบุญได้มอบเงินสมทบให้ ตูนและคณะกว่า 2 แสนบาท

ส่วนในโรงพยาบาลสุราษฎร์ฯ มีหมอ พยาบาล คนไข้ ญาติคนไข้ และประชาชน จำนวนหลายพันคนยืนรอให้การต้อนรับอย่างเป็นระเบียบ พร้อมมอบเงินสมทบอีกนับแสนบาท

นอกจากนั้น นายชนะชัย ประกอบวณิชกุล มอบเงินส่วนตัวเพิ่มเติมให้ตูนอีก 1 แสนบาท พร้อมมอบพระเครื่องที่ตนเองรักและหวงมากที่สุดให้อีก 1 องค์ สร้างความซาบซึ้งให้กับตูนอย่างยิ่ง

จากนั้น ตูน และคณะ วิ่งต่อไปตามถนนศรีวิชัย ผ่านหน้าโรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า ขึ้นถนนตัดใหม่ผ่านห้างเซ็นทรัล เข้าจุดพักบริษัทมาสด้าคลองน้อย โดยใช้เวลาพัก 1 ชั่วโมง ก่อนจะออกวิ่งต่อไปตามถนน 471 สู่ถนนสายเอเซีย 41 สิ้นสุด ที่รพ.สต.ท่าเคย โดยยอดเงินบริจาคทะลุ 253 ล้านบาทแล้ว