เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ดวงเฮงไม่ได้ตั้งใจซื้อ 391 แต่สุดท้ายกลับถูกรางวัลที่ 1 สี่ใบ รับเน้นๆ 24 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ นายปรีชา ดาเหลา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ประกอบอาชีพทำบิวด์อินเฟอร์นิเจอร์ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย. 2560 หมายเลข 292391 จำนวน 4 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 24 ล้านบาท มาบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายปรีชา ดาเหลา เศรษฐีใหม่ กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำบิวด์อินเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ลูกค้าสนใจ โดยตั้งอยู่เลขที่ 29 ม.14 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มาเกือบ 13 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ยังเป็นที่ทำเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ทำมาจนกระทั่งเริ่มขยับขยายให้มันใหญ่โตขึ้นจนถึงทุกวันนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาเกี่ยวกับการทำเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อีกทั้งตนเป็นคนชอบเสี่ยงดวงอยู่เป็นประจำ เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนเดินทางไปซื้อไม้ที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อมาทำเฟอร์นิเจอร์ส่งให้กับลูกค้า และได้จอดแวะปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านไก่คำ ก่อนลงไปซื้อของที่ 7-11 และเดินออกมาดูลอตเตอรี่ที่มีแม่ค้านั่งขายอยู่ ซึ่งตอนนั้นตนกะว่าจะซื้อเลข 319 แต่ที่แผงขายมีเลข 391 ก็เลยตัดสินใจซื้อมาเลย 4 ใบ กระทั่งช่วงเย็นหลังจากที่ได้มีการประกาศผลรางวัลตนนำลอตเตอรี่ที่ซื้อมาดู ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและภรรยาจึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

นายปรีชา กล่าวว่า ถึงแม้ว่าตนจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แล้วก็ตาม ตนก็ตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำงานต่อไป ไม่หลงระเริงแต่อย่างใด และจะนำเงินที่ได้นี้มาสร้างบ้าน และไปรับแม่ที่ตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้านอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา อีกส่วนก็จะนำมาลงทุนในการทำร้านเฟอร์นิเจอร์ และแบ่งเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกทั้ง 2 คน

ด้านนางแจ่มใส ผลาแรง อายุ 39 ปี ภรรยาของเศรษฐีใหม่ กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างมากที่สามีถูกรางวัลที่ 1 แต่ถึงแม้ว่าจะมีเงินแล้ว ตนและสามีก็จะทำงานต่อไปเหมือนเดิม เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนและสามีคิดวางแผนที่จะหาเงินมาขยับขยายโรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่กำลังทำอยู่ให้มั่นคงขึ้น

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์