“เจ้าอ้วน” แมวจอมดุ! เฝ้าบ้านแทนสุนัข ยายวัย 78 เผย ”ขู่-ไล่กัด-ข่วน” คนแปลกหน้า! (คลิป)

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 58/2 ม.2 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มีคุณยายเลี้ยงแมวไว้เฝ้าบ้านแทนสุนัข และแมวตัวดังกล่าวก็ดุยิ่งกว่าสุนัข หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบแมวสีเทาลายเสือ อายุประมาณ 2 ปี เพศผู้ ชื่อ “เจ้าอ้วน” นอนขวางอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นบ้าน และพบนางสำรวม นิ่มนวล อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งกำลังนำโซ่ไปล่ามแมวตัวดังกล่าวไว้ โดยแมวตัวนี้กำลังมีอาการขู่ผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ เนื่องจากนางสำรวมเกรงว่าเจ้าอ้วน อาจจะลงมาวิ่งไล่ข่วนและกัดได้

นางสำรวม กล่าวว่า ลูกชายเก็บแมวตัวนี้มาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ตอนนี้อายุได้ประมาณ 2 ปีแล้ว เป็นแมวลูกผสม และให้ชื่อว่าเจ้าอ้วน เพราะกินเก่งมากซึ่งอาหารโปรดของเจ้าอ้วนส่วนใหญ่เป็นหมูหย็องและปลากระป๋อง ในทุกวันตนจะนำเจ้าอ้วนมานอนที่บริเวณบันไดทางขึ้นบ้าน แต่พอเวลามีแขกมาหาจะพาขึ้นบ้านกลับถูกเจ้าอ้วนส่งเสียงขู่ ไล่กัด ไล่ข่วน ไม่ยอมให้เข้าบ้าน

นางสำรวม กล่าวต่อว่า ซึ่งตนสังเกตอาการของเจ้าอ้วนจะเป็นอย่างนี้กับทุกคนที่เจ้าอ้วนไม่คุ้นเคย จนตนต้องนำโซ่มาล่ามไว้ ตอนนี้เพื่อนบ้านที่มาหา หรือมาพูดคุยธุระก็ต่างไม่มีใครกล้าขึ้นบ้านเลย เพราะเกรงว่าจะถูกเจ้าอ้วนทำร้าย ตอนนี้ไม่ว่าใครไม่ค่อยกล้าขึ้นไปบนบ้าน เพราะมีแมวคอยเฝ้าไว้ตั้งแต่บันไดทางขึ้นแล้ว ซึ่งตนก็เลี้ยงสุนัขเหมือนกันแต่ดุสู้แมวไม่ได้

 

ด้าน นายสุรศักดิ์ นพนฤมิตร อายุ 33 ปี หลานชายของนางสำรวม แต่ไม่ได้อยู่ที่บ้านนี้ นานๆ จะแวะมาพูดคุยก็บอกว่า เวลามาที่บ้านหลังนี้ก็จะถูกเจ้าอ้วนวิ่งไล่กัด จนต้องหนีไปรอบๆ บ้านทุกครั้งที่มา คาดว่าเจ้าอ้วนน่าจะหวงข้าวของภายในบ้านแน่ๆ