พยาบาลทำ‘ตูน’ถึงหยุดวิ่งน้ำตาซึม!! วันที่สองสุราษฎร์-พี่น้องแห่ตั้งแถวร่วมมอบเงิน(คลิป)

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 16 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมวิ่ง “ก้าวคนละก้าว” เริ่มออกวิ่งจากจุดสตาร์ตปั๊มน้ำมัน PT ม.4 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นวันที่สองในจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้หยุดพักร่างกายหนึ่งวันและเดินสายมอบทุนตามวันถุประสงค์ของโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งก็มีทีมสาธารณสุข แพทย์ ส่วนราชการ และประชาชน ในสุราษฎร์ธานี มาร่วมวิ่งในขบวนของตูนเป็นจำนวนมาก รวมถึงรอมอบเงินเข้าโครงการ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งตูนก็ออกมาเริ่มต้นวิ่งด้วยรอยยิ้มและกำลังใจที่เต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับทีมงานทุกคน หลังจากได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวง ร.10 พระราชทานสิ่งของให้เมื่อวันที่ผ่านมา รวมถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวสุราษฎร์ธานี

สำหรับกำหนดการวิ่งในเซตแรก ทางทีมวิ่งจะปล่อยตัวไปบนถนนสาย 401 นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการสัญจร 2 ช่องด้านฝั่งเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี และให้วิ่งสวนทางกันฝั่งออกเมืองในช่วงที่ทีมวิ่งผ่าน เนื่องจากในวันแรกที่ปิดเพียง 1 ช่องทางด้านเข้าตัวเมืองประสบปัญหาประชาชนที่เดินทางตามหลังขบวนเมื่อแซงขบวนมักจะชะลอรถเพื่อดูและมอบเงินจึงทำให้รถติด ในวันนี้จึงต้องแก้ไขปัญหาเพื่อการสัญจรที่สะดวกกว่าเดิม ซึ่งก็มีประชาชนออกมาต้อนรับและรอบริจาคเป็นจำนวนมาก ทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุนั่งวีลแชร์ออกมารอมอบเงิน

โดยเฉพาะที่หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ได้มีพยาบาล แพทย์และเจ้าหน้าที่ ถือเทียนออกมายืนรอริมถนนพร้อมร้องมาร์ชพยาบาลสร้างความประทับใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก จนตูนหยุดฟังเพลงมาร์ชถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกล่าวกับพยาบาลว่า “ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนคุณพยาบาลคือบุคคลที่สำคัญในการช่วยชีวิตประชาชน”

โดยในเซตแรกนี้คาดว่าทางทีมตูนจะวิ่งรวดเดียว 22 กิโลเมตร จบเซตที่ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อชดเชยระยะทางและเวลาที่ล่าช้ากว่าแผนเดิม ซึ่งคาดว่าจะเข้าเมืองในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยเช่นกัน เนื่องจากในช่วงออกสตาร์ตในพื้นที่มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อยแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการวิ่ง ในส่วนของความพร้อมของร่างกาย ตูนบอกกับทีมข่าวว่าวันนี้สภาพร่างกาย และจิตใจมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์