ตร.-ทหาร บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ในตลาดโรงเกลือ มูลค่า 3 ล้าน หลังสืบทราบ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 หน่วยความมั่นคง สืบทราบว่ามีการลักลอบนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมากเข้ามาซุกซ่อนอยู่ภายในโกดัง หมู่ 7 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้สนธิกำลังกับนายสุพัฒน์พงษ์ แซ่ลิ้ม รักษาการนายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก และ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ มทบ.19 นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบโกดังน้ำเพชร ซึ่งเป็นโกดังให้เช่า เก็บสินค้าขนาดใหญ่ เป็นอาคารให้เช่าเก็บสินค้ากว่า 30 อาคาร ห่างตลาดโรงเกลือ ประมาณ 1 กิโลเมตร

เมื่อ เจ้าหน้าที่ เดินทางไปถึงได้แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจสอบภายในโกดังเก็บสินค้า จากผู้ดูแล ซึ่งผู้ดูแลได้อำนวยความสะดวกในการนำตรวจ และจากการตรวจสอบโกดังน้ำเพชร พบภายในอาคารเก็บสินค้าเลขที่ B 7.2 มีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จำพวกผ้าห่มนวม ชุดผ้าปูที่นอน ละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดังจากต่างประเทศ เช่นเฮโลคิตตี้, ซุปเปอร์แมน,สไปเดอร์แมน,และทีมสโมรสรฟุตบอลต่างประเทศ บรรจุในกระสอบจำนวน 39 กระสอบ และ บรรจุในลังกระดาษขนาดใหญ่อีกจำนวน 36 ลัง ตรวจสอบไม่มีเอกสารการขออนุญาตนำเข้าหรือการเสียภาษีใดๆ และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จากการสอบถามผู้ดูแลโกดังทราบว่าอาคารเก็บสินค้าเลขที่ B 7.2 มีชาวจีนเป็นผู้มาเช่าไว้เก็บสินค้าแต่ไม่รู้ว่าเป็นสินค้าอะไร ส่วนตัวชาวจีนผู้เช่าอาคารยังไม่สามารถติดต่อได้คาดว่าเดินทางกลับไปประเทศจีนแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมดมาทำการตรวจนับและอายัดไว้ดำเนินคดีที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่ตรวจยึดได้ในโกดังน้ำเพชร แห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นผ้าห่มนวมและชุดผ้าปูที่นอน ละเมิดลิขสิทธิ์สินค้ายี่ห้อดังจากต่างประเทศเชื่อว่าเป็นสินค้าที่พ่อค้าชาวจีนลักลอบนำเข้ามาเพื่อส่งขายในช่วงหน้าหนาว คาดว่าสินค้าทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท