สงขลาอ่วม น้ำทะลักป่าทะลักท่วมสะเดา 3 ตำบลจมหนัก ต้องสั่งปิดโรงเรียน มวลน้ำจ่อถึงหาดใหญ่

วันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดฝนตกอย่างหนักในเทือกเขาสันกาลาคีรี อ.สะเดา อ.นาทวี จ.สงขลา ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาสันกาลาคีรีไหลหลากสู่พื้นที่ ต.สำนักขาม สำนักแต้ว และ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ระดับน้ำล้นจากคลองอู่ตะเภาเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรบ้านเรือนและถนนในหมู่บ้าน บ้านน้ำรัด ม.2 ต.สำนักแต้ว ม.4 ,ม.7 ต.ปริก

นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอาะเดา เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝนหยุดตกประมาณ 6 ชั่วโมง ทำให้ระดับน้ำในพื้นที่ ม.4 ,ม.7 ต.ปริก ลดลง เหลือเฉพาะที่บ้านน้ำรัด ม.2 ต.สำนักแต้ว ยังมีน้ำท่วมอยู่ และคาดว่าจะไหลเข้าสู่พื้นที่ ต.ปริก ต.ท่าโพธิ์ และ ต.พังลาซึ่งเป็นพื้นที่ปลายน้ำก่อนออก อ.หาดใหญ่ โดยได้เตรียมพร้อมในการให้การช่วยเหลือประชาชนที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบไว้แล้ว

ด้าน ดร.อาดุลย์ พรมแสง ผอ.สพป.สงขลา เขต 3 เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่เพิ่มระดับขึ้นสูงในหลายพื้นที่ อ.สะเดา โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบแล้ว 1 แห่ง คือโรงเรียนบ้านน้ำรัด ต.สำนักแต้ว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ผู้บริหารโรงเรียนประกาศหยุดเรียน 1 วัน ส่วนโรงเรียนอื่นๆที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ให้ผู้บริหารติดตามปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด

รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และจ.นราธิวาส อำเภอที่มีฝนตกหนักของ จ.สงขลามีสะเดา นาทวี หาดใหญ่ เมือง คลองหอยโข่ง ควนเนียง เทพา และ อ.จะนะ