รู้จักทีมครีเอทีฟ-ออร์แกไนซ์ เบื้องหลังเส้นทาง “ตูน บอดี้สแลม” มีสีสันให้ติดตามทุกวัน !!

การขับเคลื่อนโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม มีข่าวคราวอันเป็นสีสันให้ติดตามทุกวัน ทั้งตัวของตูนและผู้คนบนเส้นทาง นับตั้งแต่จุดสตาร์ต วันที่ 1 พ.ย. จนมาถึงวันนี้ และเชื่อว่าจะยาวไปถึงจุดหมายปลายทางที่จังหวัดเชียงรายเลยทีเดียว

แน่นอนว่าโครงการนี้ต้องมีทีมงานที่สนับสนุนตูนให้เดินหน้าวิ่งต่อไปอย่างมีพลัง พร้อมประเด็นสีสันให้น่าติดตามทุกวัน

ครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าว เบล-ชายชาญ ใบมงคล เผยรายละเอียดว่า ทีมก้าวคนละก้าวฯ จะว่ากันตรงๆ คือ “ทีมของเพื่อน” ตูนเป็นเพื่อนผม ผมเป็นเพื่อนกับ โอ๊ต ธีรทัต สังขทัต ณ อยุธยา จากบริษัท Red Cap Organizer

ผมเป็นครีเอทีฟให้กับตูนในโปรเจ็กต์นี้ ทำส่วนของการคิดในการสื่อสาร และเรื่องแผนต่างๆ ในการโปรโมต แต่เราไม่ค่อยเก่งเรื่องของการทำอีเวนต์ออนกราวด์ ต้องมีออร์แกไนเซอร์มาช่วยดูแล

ผมก็บอกตูนว่าเอาโอ๊ตมาทำไหม ซึ่งตูนกับโอ๊ตก็รู้จักกันอยู่แล้ว เพียงแต่ผมทำงานกับโอ๊ตมากกว่า ก็บอกตูนว่าเชื่อใจได้ นี่คือเพื่อนที่เราเชื่อใจที่สุดที่จะมาทำงานนี้กับเรา ก็ดึงโอ๊ตมาช่วยทำในตำแหน่งผู้จัดการโครงการด้วยกัน

เมื่อครั้งทำก้าวคนละก้าวที่อำเภอบางสะพานผมเป็นผู้จัดการโครงการ แต่ปีนี้โครงการมันใหญ่ขึ้นมากแล้วเราเองก็ไม่ค่อยว่าง เพราะทำงานของตัวเองอยู่ ก็เลยขอเปลี่ยนผู้จัดการโครงการเป็นโอ๊ตแล้วกัน ซึ่งเขาเก่งกว่าเราในเรื่องการบริหาร

ในส่วนของนักวิ่งก็เป็น พี่ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง เป็นเพื่อนตูนในสายนักวิ่ง ก็จะดูแลเรื่องของการประสานงานนักวิ่ง แผนการวิ่ง การทำรหัสมือ การควบคุมแถวขบวนในการวิ่งแต่ละวัน

ส่วนทางแพทย์ก็เป็น หมอเมย์ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ ก็เป็นเพื่อนกัน คนที่เป็นกลุ่มก้าวคนละก้าวออริจินอล ก็มีประมาณนี้ ที่เหลือเราก็จ้างทีมย่อยมาช่วย

ถ้าหากมองว่าการทำงานของเราเหมือนทีมออร์แกไนเซอร์มือชีพ ก็ต้องยกให้ส่วนของโอ๊ต ดูแลประมาณน่าจะเกือบ 90 เปอร์เซนต์ ในแง่ของการบริหารจัดการทั้งหมด ส่วนอีก 10 เปอร์เซนต์ที่เหลือคือตูนเป็นผู้สั่งการ

ข้อตกลงของทีมก้าวฯคือ การตัดสินใจเป็นของตูน แต่ตูนก็จะถามพวกเราแหละว่าจะเอาอะไรเอาอย่างไร

ส่วนการไลฟ์สด โครงการนี้เป็นทีมของบริษัท Thai Livestream เราจ้างเขามาในราคามิตรภาพ เพราะมันเป็นโปรเจ็กต์ที่หวนกลับมาอีก ครั้งก่อนเขาเคยทำงานให้ที่อำเภอบางสะพาน

“ครั้งที่แล้วเขามาช่วยแบบเร็วมากความพร้อมยังไม่มี เขาก็ช่วยกล้องมาตัวหนึ่งแล้วก็ไลฟ์ทุกวัน มีวันสุดท้ายที่มีโดรนมีกล้องตัวอื่นแถมมาให้หน่อยนึง ครั้งนี้เรามีเวลาคุยกันนานหน่อยก็เลยมีเวลาเตรียมการกันพอสมควร แต่ก็ยังต้องปรับปรุงอยู่ดีผมก็ยังไม่โอเคกับภาพที่ออกอากาศตอนนี้ยังต้องแก้อยู่”

ครีเอทีฟเบลเผยถึงขั้นตอนการทำงานของทีมงาน ว่างานในแต่ละวันนั้น ตูนเป็นเคาะทั้งหมด

“งานทุกชิ้นที่เห็น ตูนเป็นคนตรวจเองทั้งหมด เขาวิ่งเสร็จต้องมานอนตรวจงานต่อ คำพูดหรือแคปชั่นที่ส่งในการพีอาร์ทั้งหมด ผมเป็นคนเขียนเอง แต่ตูนเป็นคนตรวจและแก้ ถ้าเทียบเป็นออฟฟิศ ตูน เขาเป็นเจ้านาย เป็นหัวหน้าที่คอยตรวจงานของทุกคนและขอแก้ตรงนั้นตรงนี้” เบลกล่าว