ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำอะไรด้วยความรวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกัน มีความรู้สึกร่วมรับชะตากรรมร่วมกัน เป็นโชคดีของท่านและของผู้นั้นที่ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง ท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากเล็กๆ แต่ผู้เกี่ยวข้องพยายามขยายผลเป็นเรื่องใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน พอใจที่ศัตรูแสดงตัวเปิดเผย และโจมตีท่านอย่างไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครๆ ใดทั้งสิ้น แบบนี้เรียกว่าศัตรูให้ลาภ เพราะพวกศัตรูจะนินทาว่าร้ายท่านอย่างเกินจริงจนไม่มีใครเชื่อถืออีกต่อไป คนที่เป็นผู้สนับสนุนก็จะหมดกำลังที่จะจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงให้มาก่อกวนท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับการบันเทิงธุรกิจ ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการประกวดร้องเพลง ละคร หรือรายการแสดงต่างๆ เป็นผู้จัดรายการรื่นเริงของสโมสร สมาคมเพื่อการกุศล โดยท่านออกค่าใช้จ่ายเอง แม้ท่านจะไม่ได้รับงานเหล่านั้น ก็จะมีรายจ่ายพิเศษเกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นสิ่งที่ท่านยินดีและเต็มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโชคดีอย่างยิ่งในเรื่องการเงินและความรัก ผู้ที่รักท่านมานานๆ จะได้อยู่กินด้วยกันสมความปรารถนา ถ้าท่านแอบรักใครอยู่และยังไม่เปิดเผยให้ใครรู้จะมีเหตุการณ์สงเคราะห์ให้เข้าใจกันได้โดยสะดวก การงานมักถูกผู้ใหญ่เอาเปรียบ แต่ท่านก็ทนได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านคงถึงจังหวะที่จะได้ลาภใหญ่แล้ว เชื่อว่าในช่วงกลางสัปดาห์หน้าคงไม่พลาด ท่านมีโครงการอะไรที่ต้องอาศัยทุนรอนก็คงหายใจได้คล่องขึ้น มีเกณฑ์เกิดทะเลาะกับเพื่อนสนิท หรือญาติสนิทด้วยเรื่องเงิน ถ้าท่านตัดปัญหาเช่นนี้ได้จะมีโอกาสจัดการกับลาภที่มาถึงได้เร็วขึ้น ฟันที่ผุมานานจะหักหรือหลุดโดยไม่เจ็บปวด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวแปลกประหลาด จะเข้าไปอยู่ท่ามกลางความชุลมุนของคนหมู่มาก มีจังหวะที่ดีเรื่องการเงินและการสมาคมได้อยู่กับผู้คนจำนวนมากๆ ที่สุภาพเรียบร้อย ประสงค์สิ่งใดจะได้โดยง่ายและจะมีผู้อาสาทำให้ท่านด้วย คงได้ลาภอะไรสิ่งหนึ่งเป็นแน่ แต่มีเกณฑ์จะเสียทรัพย์เพราะความประมาทหรือความโกรธอย่างรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านโชคดีในเรื่องเงิน ถ้าว่างอยู่จะได้งานทำเหมาะสมกับอัตภาพ และฐานะของสังคมปัจจุบัน ท่านอย่าได้ถือยศถือศักดิ์นักคงได้การ ได้ลาภอะไรสักอย่างหนึ่งซึ่งจะช่วยให้แจ่มใสไปอีกระยะหนึ่ง ท่านอยู่ในจังหวะชีวิตที่จะทำงานใหญ่ เข้าไปอยู่ในสังคมของผู้มีโอกาสบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม การเรียนรู้อะไรไว้ไม่เสียเปล่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะอยู่กับคนหมู่มากที่มีความมุ่งหวังตั้งใจเป็นแบบเดียวกัน แต่มิใช่ก่อม็อบเพื่อเรียกร้องว่าจะเอาหรือไม่เอาอะไรอย่างหนึ่งอย่างใด มีข้อควรหลีกเลี่ยงคือการอ้างท่านเป็นพยานชั้นสอบสวนหรือชั้นศาล แต่ศัตรูสำคัญของท่านได้แก่เชื้อไวรัส ควรอยู่ในห่างคนที่เป็นโรคหวัด หรือโรคตับ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเสียทรัพย์เพราะบริวาร การวางโครงการสำคัญแล้วดำเนินการไปตามนั้นอาจพลาดเพราะท่านเล็งผลเลิศหรือเชื่อไว้วางใจในตัวบุคคลเกินไป อย่างไรก็ตามท่านที่ยังโสดและยังยากจนอยู่จะได้ลาภใหญ่จนถึงขั้นเปลี่ยนฐานะ ชีวิตในระยะนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าพิศวง เป็นเรื่องของกุศลกรรมที่ทำไว้ดีแล้ว ถ้าจะวิวาทกับใครโปรดใช้วาจาที่สุภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเห็นความร้าวฉานในวงการและหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ท่านอย่าไปร่วมมีเรื่องกับใคร ผู้แต่งงานแล้วควรสนใจอนามัยของคู่ครองเพราะเขาจะอ่อนแอลงไปอย่างรวดเร็ว หรือป่วยง่าย ได้สิ่งตอบแทนตามความชอบจากการบำเพ็ญประโยชน์ที่ทำสำเร็จแล้ว มีผู้ริษยาอย่างพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ปกติไม่สนใจ การติฉินนินทา หรือคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่นอยู่แล้ว จึงไม่มีใครทำให้ท่านมีจิตใจหม่นหมองได้ ท่านจะรื่นเริงยิ่งขึ้นเพราะจะมีลาภสำคัญ อาจส่งผลให้ท่านเป็นเลิศทางการงานหรือทางอื่นสุดแท้แต่จะมีผู้เห็นสมควร ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผู้ที่กำลังวิวาทกันแม้จะพาดพิงถึงท่านก็ขอให้เฉยเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความสะเทือนใจเล็กน้อยเพราะหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคนข้างเคียงที่ควรจะเข้าใจกันได้ดีกว่าใคร มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นโดยเหตุผลส่วนตัว ซึ่งผู้มีส่วนร่วมรับผลประโยชน์ด้วยอาจไม่เห็นชอบอย่างแรง จนเกิดการวิวาทบาดหมางกันขึ้น ไม่ควรเพิ่มความรับผิดชอบอะไรขึ้นอีกเลย