ลั่นยังไหวอยู่ ‘ตูน’ ฮึดวิ่งแม้เจ็บขา ออกจากเมืองคอนมุ่งหน้าเข้าสุราษฎร์ธานีแล้ว (คลิป)

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องดัง ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท เป็นวันที่ 14 และนับเป็นวันที่ 4 ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช โดยตูนวิ่งออกจากที่พักที่วัดกลางนิคมพัฒนาราม บ้านเขาฝ้าย ต.ทุ่งใหญ่ อ.สิชล ตั้งแต่เวลา 07.15 น. วันนี้ ไปตามถนนสาย 408 ผ่าน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และจะเข้าจุดพักเซตแรกที่บ้านครอบครัวนาวารัตน์ วีเจที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ เขต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 11.7 กม.

โดยตลอดเส้นทางที่ตูนและคณะวิ่งนั้นมีประชาชนมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง และส่งเสียงเชียร์ “พี่ตูน สู้สู้” ตลอดเวลา และมีขบวนรถแพทย์ พยาบาล มูลนิธิ และเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน คอยอำนวยความสะดวก ทั้งนี้ โดยปกติตูนจะเริ่มวิ่งเวลา 04.30 น. ทุกวัน แต่ที่ช้าเนื่องจากต้องปรับแผนการวิ่ง เพราะได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายเท้าขวา ซึ่งสังเกตได้ว่าขณะวิ่งตูนจะมีอาการกะโผลกกะเผลกและจะวิ่งช้ากว่าปกติเพื่อป้องกันอาการเจ็บ

ในขณะที่ทีมงานระบุว่า อาการเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ซึ่งตามหลักต้องพักฟื้นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่ตูนไม่ยอมพัก โดยระบุว่า “ยังไหวอยู่” โดยวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายในการวิ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกจาก อ.สิชล และ อ.ขนอม เข้า อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป ส่วนยอดเงินบริจาคก่อนเข้า จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้รวมกว่า 230 ล้านบาทแล้ว และในวันพรุ่งนี้ ตูน จะหยุดวิ่ง 1 วัน

สำหรับบรรยากาศที่เขตรอยต่อของ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี คณะตูน ได้ไปถึงในเวลา 09.40 น. ซึ่งชาวสุราษฎร์ธานีได้ถือป้ายต้อนรับระบุว่า “พี่ตูนบอกว่า ให้คนนคร ส่งกำลังใจให้ หมอ สู้สู้ พยาบาล สู้สู้” นอกจากนั้นยังมีทีมพยาบาลจาก รพ.ขนอม ยังมาถือป้ายขอบคุณทีมก้าวที่เติมกำลังใจให้พวกเรา และภูมิใจที่ได้ร่วมก้าวกับตูน อย่างไรก็ตาม คณะตูนได้ผ่านเข้าเขต จ.นครศรีธรรมราช เข้า จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 09.40 น. ก่อนเข้าพักจุดแรก

สำหรับ ด.ช.ปฏิพาน บัวทอง หรือน้องฟิก อายุ 13 ปี ขาขวาพิการใช้ไม้เท้าวิ่งไปให้กำลังใจพี่ตูน ที่เขต อ.ท่าศาลา เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ทางก้อย รัชวิน แฟนของตูน ขอชื่อที่อยู่เพื่อจะให้การช่วยเหลือในภายหลังต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์