อึ้ง ตีนแมวย่องขโมยน้ำสลัด-น้ำหมักสเต๊ก ไม่แตะสิ่งของอื่น เจ้าของสงสัยล้วงสูตรเด็ด

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบเรื่องราวสุดแปลก โดยคนร้ายได้ย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายใน ร้านสเต๊กขุนอิน ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายอ่างทอง-โพธิ์ทอง เลขที่ 71/1 หมู่ 4 ตำบลอินทประมูล ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยคนร้ายไม้แตะต้องทรัพย์สินอื่น มีเพียง น้ำสลัดและและน้ำหมักสเต๊กได้หายไป ทำให้เจ้าของร้านถึงกับงงและแปลกใจอย่างมาก โดยเบื้องต้นไม่ได้ทำการแจ้งความ และคาดว่าคนร้ายคงนำ น้ำสลัดและน้ำหมักสเต๊ก ไปแกะสูตร เนื่องจากเป็นร้านสเต๊กที่เปิดใหม่เพียงสองเดือนมีลูกค้าแห่มาชิมจำนวนมากและน้ำหมักสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร

นางวรรณลักษณ์ หยกประดิษฐ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองได้มาเปิดร้านสเต๊ก ได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งทางร้านได้เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 -20.00 น. ของทุกวัน หลังปิดร้านแล้วได้เดินทางกลับบ้าน และในช่วงเช้าเข้ามาที่ร้านแล้วเปิดครัวพบว่าน้ำหมักสเต๊กและน้ำสลัดหายไป ก็แปลกใจที่สิ่งของอื่นๆ ภายในร้านไม่มีสิ่งใดสูญหาย ถังแก๊ส หรือเตาไมโครเวฟกลับไม่หาย สำหรับสูตรเด็ดน้ำหมักสเต๊ก นั้นได้มาจากเพื่อนที่เปิดร้านอาหารในอเมริกา เดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทยแล้วช่วยกันทำสเต๊ก ให้แขกผู้ใหญ่ได้รับประทานจนเป็นที่ถูกใจ

201609201413465-20130724124631-768x509

หลังจากเพื่อนเดินทางกลับอเมริกาไปแล้วตนเองจึงนำความรู้ที่ได้จากการทำน้ำหมักสเต๊กมาทำการเปิดร้านและมีลูกค้าตอบรับจำนวนมากโดยสเต๊กที่ร้านของตนเองนั้นจะใช้นำหมักสดๆ เลยหลังลูกค้าสั่ง โดยหมักนานประมาณ 10 นาที แล้วนำไปลงกระทะที่มีเนยพร้อมให้นำหมักเข้าไปอยู่ในเนื้อแล้วปล่อยไปสุกตามที่ลูกค้าต้องการในใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ซึ่งการหายของน้ำหมักสเต๊กครั้งนี้ก็ไม่ติดใจเอาความแต่อย่างไร แต่แอบมีความภูมิใจเล็กๆ ที่คนร้ายขโมยไปนั้น เขาคงไปหมักเนื้อทำสเต๊กกิน หรือว่านำไปแกะสูตรเด็ดเนื่องจากรสชาติของความอร่อยอย่างแน่นอน

ที่มา มติชนออนไลน์