ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับปัญหาที่เกิดแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคนข้างเคียง อาจหมายความว่าพวกเขาเจ็บไข้ไม่สบายก็ต้องรักษาโดยทุ่มเทเงินทองและเวลาเพื่อ ให้หายโดยเร็ว จะขยายกิจการ งานประจำที่รับผิดชอบและลงทุนมากพอสมควรกับกิจการที่ท่านมีความมั่นใจ แต่สมาชิกแห่งขบวนการของท่านไม่ค่อยกระตือรือร้น ตัวท่านก็พลอยเซื่องซึมไปแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรับคนใช้ลูกจ้างมาอยู่ด้วย บริวารหน้าใหม่เหล่านี้จะอยู่ไม่ทนและจะสร้างความร้อนใจมาให้โดยเร็ว ถ้าให้อยู่ดูแลเรือกสวนไร่นาด้วยก็จะยิ่งเสียหายหนักขึ้นอีก ถ้าท่านไม่แสดงปฏิกิริยาใดๆ เหตุการณ์ก็ยังสงบ การเงินและหลักทรัพย์จะเสียหายง่าย ไม่ควรพกเงินครั้งละมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านกำลังคิดสลัดข้อตกลงบางเรื่องให้หลุดพ้นไปจากการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะการผูกพันทางการเงินหรือจิตใจของคนที่ไม่คู่ควรกับท่าน จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความยากลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาพบลู่ทางที่แจ่มใส คงไม่ต้องยกเหตุผลหรือแม่น้ำทั้งห้าให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ระมัดระวังจะมีแนวโน้มถูกโจรกรรมง่ายมาก สุขภาพค่อนข้างแข็งแรงดี ถึงงานหนักก็ยังทำไหว บริวารจะลองกำลังกันเอง ข้าวของที่เก็บไว้นานๆ จะเสียหายหรือหาอีกไม่ได้แล้ว จะอยู่ในหมู่ผู้คนที่มีความเห็นคล้ายๆ กัน ซึ่งเพื่อนพ้องยังต้องการความช่วยเหลือของท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ของสวยงามประหลาดมีค่าหายาก เช่น วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง หรือว่านยาที่มีคุณภาพสูง บริวารจะแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อท่านเป็นใจเดียวกัน มีรายจ่ายเพื่อบุตรหลานหรือญาติมิตรเกี่ยวดอง ผู้ใหญ่จะเสนองานมีหน้ามีตาให้ท่าน จะได้อยู่ในสมาคมที่มีเกียรติ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทนทางการค้า การทำงานหนักเหนื่อยยากลำบาก แต่เมื่อได้ผลตอบแทนแล้วจะหายเหนื่อยทันที ไม่มีความน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ไม่มีหรือมีแต่ไม่แสดงตัว ข้อสำคัญคือศัตรูรู้เรื่องที่ท่านคิดว่ามันไม่รู้จึงประมาทไปบ้าง เงินดีแต่ก็จะดีมากขึ้นเรื่อยๆ ของที่ถูกกว่าจะเป็นลาภหลั่งไหลจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้โชคดีได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ศัตรูเกรงกลัวบารมีท่านไม่มากก็น้อย ทำงานที่ใช้สติปัญญาได้ผลเต็มที่ กิจที่ได้รับมอบหมายจะคึกคักขึ้น เป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารจะถูกหลอกลวงหรือคนกันเองอาจสร้างสถานการณ์ให้ระส่ำระสาย ท่านทำงานเสร็จกิจกรรมส่วนใหญ่มักนำเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ มาสู่ท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอารมณ์แรงฉุนเฉียวง่าย เผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความมั่นใจ ผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมตลอดจนกระแสสังคมจะพาท่านเข้าไปสู่วงการใหม่ๆ ท่านจะเด่นดังในวงการของท่านหรือชมรมที่ท่านสนใจ ได้ทรัพย์สินสิ่งของเครื่องใช้สีสวยงามและมีคุณภาพ เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ท่านจะร้อนใจเพราะคนข้างเคียง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานติดต่อกับผู้อื่นด้วยความอะลุ้มอล่วยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามความมุ่งหมายของผู้ใหญ่ พี่ ป้า น้า อา ของเพื่อนจะเมตตาปรานีกันเป็นอันมาก อาการป่วยไข้เรื้อรังของท่านหรือคนที่ท่านดูแลจะทรงตัว หรือมีอะไรเสียหายมากขึ้น ทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย ทรุดโทรม หรือซ่อมไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรที่ไหน จะมีคนเสนอรายได้ผลประโยชน์อันมิชอบให้คล้ายๆ จะชักชวนให้พลเมืองดีอย่างท่านทำผิดฉ้อราษฎร์บังหลวงไปด้วย ซึ่งท่านจะไม่ทำ แต่ในกรณีที่ท่านมีเคราะห์ย่อมต้องระวังเลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะเอาไว้บ้าง การศึกษาหาความรู้ค่อนข้างจะได้เรื่อง หรือมีทรัพย์สินทางปัญญามั่นคงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีอำนาจในสังคมหรือสถาบันการงานมากขึ้น จะต้องการเปลี่ยนบุคลากรที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่านให้ออกไป เพื่อจะได้คนใหม่ที่เข้ากับท่านได้ดี อาจมีคดีความขึ้นโรงพักหรือมีการผ่าตัดเล็ก ซึ่งช่วยให้ท่านมีสุขภาพดีขึ้น ชีวิตจึงไม่มีอะไรมีค่าควรแก่การเสียดายหรือเสียใจมากนัก การเงินก็ร้อนเป็นพักๆ บางทีก็หมุนเงินหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไปในที่สนุกสนานทุกแห่งมักจะมีสิ่งที่ไม่ดีหรือมีศัตรูแอบแฝงอยู่ด้วย ไม่เหมาะที่จะต่อล้อต่อเถียงกับใครโดยเฉพาะกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลเหนือกว่า ผู้ใหญ่ที่เคยฟาดฟันกับท่านมาแล้ว อาจคิดบัญชีอย่างไรกับท่านก็ได้ ซึ่งหมายถึงผู้ที่สนิทสนมกันมากเท่านั้น จะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศที่ใช้สติปัญญามากกว่าการใช้เงิน