เปิดใจ”ไอซ์” ลูกชาย “โจ บอยสเก๊าท์” เล่าถึงรูปที่แม่ถ่ายตอนพ่ออุ้มโอบกอดอยู่ในอ้อมแขน

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กำลังได้รับความสนใจอย่างมากทีเดียว สำหรับ ไอซ์-โชคชัย อุชชิน หนุ่มวัย 27 ปี ที่เดินทางมาร่วมรดน้ำและฟังสวดพระอภิธรรมศพ “โจ บอยสเก๊าท์” ก่อนจะเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าเป็นลูกชายแท้ๆ ของนักร้องหนุ่มผู้ล่วงลับกับคุณแม่ “นางนันทิยา อุชชิน” ชื่อเล่น “น้ำ” สมัยที่คุณพ่อทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ ก่อนจะเลิกรากับคุณแม่ตอนที่คุณพ่อเข้าวงการ

หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวออกไป ทำให้เกิดหลายกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการปรากฏตัวของ ไอซ์-โชคชัย อุชชิน ในงานศพของ “โจ บอยสเก๊าท์” บางส่วนรู้สึกเห็นใจที่หนุ่มวัย 27 ปีคนนี้ไม่เคยได้รับการเปิดเผยให้สังคมรับรู้ว่าเป็นลูก “โจ บอยสเก๊าท์” บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่าจะเป็นการแอบอ้างหรือเปล่า เนื่องจากตลอดระยะเวลา 27 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีข่าวระแคะระคายเรื่องที่ “โจ บอยสเก๊าท์” มีภรรยาและลูกมาก่อน รวมถึงบางส่วนได้ต่อว่าไปทางคุณพ่อและคุณแม่บุญธรรมของ “โจ บอยสเก๊าท์” หลังออกมาให้สัมภาษณ์ทำนองว่าไม่เคยรับรู้ว่าลูกชายของตัวเองมีลูกแล้ว

กระทั่งล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพของ “โจ บอยสเก๊าท์” กำลังอุ้มและโอบกอด “น้องไอซ์” ลูกชายไว้ในอ้อมแขน

โดย “ไอซ์” ได้เล่าถึงภาพนี้ให้ “ข่าวสดออนไลน์” ฟังว่า “ผมถ่ายรูปนี้กับคุณพ่อที่ กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี ตอนนั้นตัวเองอายุ 4 ขวบ แต่จำไม่ได้ว่าไปทำอะไรที่นั่น ต้องให้คุณแม่เล่าให้ฟังอีกที แต่เป็นรูปเดียวที่ได้ถ่ายกับคุณพ่อ ซึ่งคุณแม่เป็นคนถ่ายให้ ผมก็จะเก็บรูปนี้ไว้ดูตลอด ตอนนี้ผมพักอยู่ที่อพาร์ตเม้นต์แถว ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เพิ่งเช่าอยู่ได้ไม่นานเพราะว่าขึ้นมาหางานทำที่กรุงเทพฯ และเพิ่งจะได้เริ่มทำงานแค่ 2 อาทิตย์ บังเอิญกับที่ได้ยินข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อเลยเดินทางไปเคารพศพที่วัดสายไหม”

สำหรับเรื่องการศึกษา “ไอซ์” บอกว่า “ผมเรียนจบระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงระยะเวลาที่ผมเรียนคุณแม่เป็นคนส่งเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด หลังเรียนจบผมเคยไปทำงานที่ร้านถ่ายรูปที่ จ.สุราษฎร์ธานี ปัจจุบันได้งานที่ทีคิวเอ็ม ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย ตอนนี้ก็จะอยู่กรุงเทพฯ เป็นหลัก เท่ากับว่าต้องอยู่ห่างกับคุณแม่ รู้สึกเป็นห่วงเหมือนกันเพราะว่าคุณแม่อยู่คนเดียวที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผมเองก็เป็นลูกชายคนเดียวด้วย แต่ว่าก็อยู่ในช่วงวัยที่ต้องทำงานหาเงิน จริงๆ สภาพความเป็นอยู่ของผมกับคุณแม่ไม่ได้ลำบากหรือว่าเดือดร้อนอะไร สามารถเลี้ยงดูกันเองได้ ตอนนี้คุณแม่ก็ทำงานขายพวกถ้วยชามญี่ปุ่นอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนตัวอยากที่จะเป็นหัวหน้าครอบครัวและอยากจะทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุด ความฝันของผมคืออยากซื้อบ้านที่ตจว.ให้คุณแม่ครับ”

“ตอนนี้ผมยังไม่ได้อ่านข่าวเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่ามีกระแสโจมตียังไงบ้าง อีกอย่างผมกับคุณปู่ก็ยังไม่ได้คุยกันแบบจริงจัง ไม่แปลกที่ท่านจะไม่รู้ว่าอะไรยังไง เดี๋ยวพรุ่งนี้คงจะได้เจอกับคุณแม่ด้วย หากมีโอกาสได้คุยกันก็คงน่าจะเข้าใจกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งคุณปู่อาจจะยังไม่พร้อมกับเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากอายุมากแล้ว อยู่ดีๆ มีหลานอายุ 27 ก็คงจะตั้งหลักไม่ทัน แต่ผมก็ยังยืนยันความบริสุทธิ์ใจเหมือนเดิม ว่าเป็นลูกของคุณพ่อโจจริงๆ ไม่ได้มีการแอบอ้างแต่อย่างใดครับ” ไอซ์กล่าว