หลวงตาแดงให้พร ‘ตูน’ ต่อสู้ทำดีตั้งมั่นต่อไป เผยตูนเกือบโดนฟ้าผ่าแต่รอดปาฏิหาริย์

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ หรือ หลวงตาแดง เจ้าอาวาสวัดมะนาว ซึ่งเป็นพระสงฆ์ ที่ “ตูน บอดี้แสลม” ศิลปินเลือดเนื้อเชื้อไขชาวจังหวัดสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถือ โดยทั้งครอบครัวของตูน ตระกูล “คงมาลัย” ก็ได้เดินทางมาที่วัดมะนาวบ่อยครั้ง รวมทั้งหาก ตูน บอดี้แสลม เอง หากมาสุพรรณก็จะแวะเวียนมาไหว้พระทำบุญที่วัดมะนาวเป็นประจำ

โดยวันนี้ พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ หรือ หลวงตาแดง แห่งวัดมะนาว ได้เปิดเผยว่า คุณ ตูน บอดี้แสลม เป็นเด็ก อัธยาศัยดี นิสัยดีมาก พูดจาสุภาพ เรียบร้อย ปกติถ้าเดินทางมาที่วัดก็จะมากับครอบครัวและมาพูดคุยเรื่องทั่วไป ไม่ถือตัว เป็นเด็กดีมีสัมมาคาราวะ ทุกครั้งที่มาวัดก็จะมาไหว้พระขอพร“หลวงพ่อโบ๊ย” วัดมะนาว ที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระวิหาร และอาตมาเองก็มักจะเทศนาธรรม ข้อคิดต่างๆให้ตูนฟังบ้าง ซึ่งทางครอบครัวของตูน ตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่น พ่อ และ ญาติๆ ก็มักจะเดินทางมาไหว้พระร่วมทำบุญที่วัดมะนาวเป็นประจำมาเนิ่นนานแล้ว

“ภายในพระวิหาร คณะกรรมการวัด ก็ได้มีรูป คุณตูน บอดี้แสลม ติดไว้ เมื่อครั้งที่ตูนเคยมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่สุพรรณบุรี คุณตูนก็มากราบไหว้ขอพร หลวงพ่อโบ๊ย ที่วัดมะนาว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจก่อนจะไปเล่นคอนเสิร์ตในบ้านเกิด ครั้งนั้นอาตมาก็เลยได้มอบ “หลวงพ่อโบ๊ย พิมพ์มเหศวร” ให้ 1 องค์ ซึ่งตูนก็ได้ใส่คล้องคอเป็นประจำจนครั้งหนึ่ง ตูนได้เดินทางมาที่วัดและได้มาเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อตอนซ้อมใหญ่ในงานคอนเสิร์ตครั้งนั้น ได้เกิดฝนตก ฝนฟ้าคะนอง และเกิดมีปรากฏการณ์ ฟ้าผ่ามาตรงเวทีคอนเสิร์ต ในขณะทำการซ้อม แต่ปรากฏว่า ไม่เป็นไร โชคดีมาก อาจเป็นเพราะปาฏิหารย์ที่หลวงพ่อโบ๊ยช่วยคุ้มครอง ปกปักรักษา จากนั้นมาตูนก็เลยห้อยติดคอตลอดเวลา เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ”

หลวงตาแดง กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา เวลาตูนกลับบ้านที่สุพรรณบุรี ตูนก็จะแวะเวียนมาไหว้พระที่วัดเป็นประจำ และถ้าที่บ้านมีงานทำบุญทางครอบครัวคุณตูนก็จะนิมนต์พระไปฉันภัตตาหารที่บ้าน และเมื่อครั้งที่ตูนไปวิ่งที่บางสะพาน จ.ประจวบ อาตมาก็ได้เดินทางไปร่วมกับ ชมรมคนรักตูน ของคนจ.สุพรรณบุรี และ ชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ๊ย เพื่อนำเงินไปมอบหลายแสนบาทเพื่อบริจาคให้ร.พ.

ซึ่งก็ยังได้ชื่นชมตูนอยู่เสมอว่า จงทำความดีและรักษาสิ่งนี้ให้นานต่อไปเถิด เพราะสิ่งที่ตูนทำเป็นเรื่องที่ดี เป็นวัฒนธรรมน้ำใจที่งดงาม และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้อย่างแท้จริง ส่วนครั้งนี้ก็ขอให้พรกับตูนขอให้ตั้งมั่นในคุณงามความดี และขอให้คุณพระคุ้มครอง ปกปักรักษา สุขภาพร่างกายแข็งแรง ต่อสู้และอดทน ทำตามที่ตูนมุ่งหวังไว้ เพื่อทำสิ่งดีดีให้กับประเทศไทยด้วยความจริงใจ