สุดสงสาร! หมาถูกทารุณมัดปากแบคทีเรียกินเนื้อลามทั่วหน้า มันกลับยังกระดิกหางให้คน

วันที่ 9 พ.ย. เว็บไซต์เดลีเมล์รายงานถึงเรื่องราวของเจ้าจู๊ด สุนัขเพศผู้ พันธุ์ผสมพิตบูล อายุราว 1 ขวบ ที่ถูกเจ้านายทารุณและถูกทิ้ง จนเป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อ เชื่อว่าเพราะมาจากแผลที่เจ้านายแปะเทปกาวปิดปากมัน แต่มันยังคงมีท่าทีรักมนุษย์อยู่ แกว่งหางเวลาที่เห็นคนอยู่รอบๆ

น.ส.ฮาย์ลีย์ ซีลินสกี อายุ 48 ปี จากรัฐจอร์เจีย  สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่หน่วยงานการกุศลเครือข่ายช่วยเหลือสุนัข -Dog Networking Agents Inc. ช่วยชีวิตเจ้าจู๊ด หลังพบมันในสภาพเนื้อกำลังเน่าและหิวโหย แทบไม่มีเนื้อบริเวณปากและจมูก ซึ่งลามขึ้นไปยังโพรงจมูกด้วย

เชื่อว่าเจ้าจู๊ดถูกเทปกาวปิดปากไว้เนื่องจากมีรอยเว้าที่ปาก หลังเทปค่อยๆ คลายออก อาการติดเชื้อเริ่มกัดกินผิวหนังมัน

สอบสวนเพิ่มเติมพบว่า เจ้าจู๊ดถูกทำร้ายจนฟันหักหลายซี่ หูหนวกบางส่วนเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หูขวาและหายใจลำบาก จำเป็นต้องรักษาด้วยการผ่าตัด รักษาอาการติดเชื้อ เอกซเรย์ ฯลฯ ทางหน่วยงานเร่งระดมเงินจากผู้ใจบุญช่วยรักษา

“ทั่วใบหน้าติดเชื้อ กัดกินเนื้อลงไปจนถึงกระดูกหลายส่วน ไม่มีผิวหนังรอบๆ จมูกและปากทางด้านขวา กลิ่นเนื้อแรงมากเพราะกำลังเน่า เมื่อมันหายใจ เสียงคล้ายวาฬ หมาที่น่าสงสารตัวนี้ผ่านสิ่งที่น่าตกใจที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา” น.ส.ฮาย์ลีย์ กล่าว

ฮาย์ลีย์ กล่าวอีกว่า “เราพูดไม่ออกตอนเห็นเจ้าจู๊ดครั้งแรก เห็นรูบนใบหน้าและอาการติดเชื้อกัดกินผิวหนังมัน แต่มันกลับเป็นหมาที่น่ารักที่สุด คุณอาจคิดว่าจิตวิญญาณของมันแตกสลายหลังถูกใครสักคนทรมานมาอย่างร้ายแรง หากรู้จักนิสัยมัน แล้วคุณจะแปลกใจว่าใครกันที่ทำร้ายมันได้ลงคอ”