“ตูน” ถึงนคร จิมมี่รอมอบ ก้าว 9 วัน ได้รับแล้ว 150 ล้าน! (คลิป)

“ตูน บอดี้สแลม” ก้าวถึงนครศรีธรรมราช กำลังใจเนืองแน่นสองข้างทาง ยอดบริจาคทะลุ 150 ล้านแล้ว นักร้องดังมอบทุนการศึกษาช่วยโรงเรียนที่หัวไทร นายห้างจิมมี่นัดมอบเช็ค 16 ล้านที่วัดพระมหาธาตุฯ 11 พ.ย.นี้ แฉปลอมเสื้อก้าวคนละก้าวออกขาย ยอดสั่งทำแล้ว 4 หมื่นตัว ผู้ประกอบการประกาศจุดยืนไม่รับผลิต-ขอไม่ให้อุดหนุนสินค้าปลอม

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ร็อกเกอร์หนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ยังคง ออกวิ่ง “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. เพื่อจัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท โดยการวิ่งในครั้งนี้เป็นวันที่ 9 ซึ่งนักร้องหนุ่มเริ่มออกวิ่งตั้งแต่ตี 5 จากโรงเรียนบ้านพังเภา ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา มุ่งหน้าไปตามถนนสายสงขลา-ระโนด ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาเป็นระยะ

โดยมี “โย ยศวดี” และ “เอ อัญชลี” สองนางแบบสาวนักกีฬา มาร่วมวิ่งสร้างสีสันด้วย ซึ่งตลอดการวิ่งตั้งแต่จุดเริ่มต้นยังคงมีประชาชน โดยเฉพาะเด็กอนุบาลและกลุ่มผู้สูงอายุมารอมอบเงินอยู่ริมถนน และตูน ก็หยุดทักทาย

เมื่อวิ่งมาถึง อ.ระโนด มีแฟนคลับและชาวบ้านจำนวนมาก รวมถึงเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดปากแตระมาเฝ้ารอให้กำลังใจนักร้องหนุ่ม เมื่อตูนเห็นเด็กนักเรียนที่มารออยู่ริมถนนก็ได้ทักทาย แถมยังออกสเต็ปแดนซ์โชว์ด้วย สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเด็กๆ อย่างมาก

สำหรับการวิ่งวันนี้กำหนดไว้รวม 5 เซตเหมือนเดิม ระยะทางรวม 50 กม. โดยจะวิ่งเข้าสู่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ในวันนี้ และพักที่ร้านน้องโอปากคลอง อ.หัวไทร ส่วนยอดล่าสุดขณะนี้ทะลุ 150 ล้านบาทแล้ว รวมระยะทางก้าวคนละก้าว 9 วัน เป็นระยะทาง 360 กม.

จากนั้นตูนได้แวะมอบทุนส่วนตัว 50,000 บาท ให้โรงเรียนวัดปากระวะ ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 2 คน ทุนละ 10,000 บาท พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนด้วย

ส่วนนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนครศรีฯ ที่ประกาศมอบเช็คเงินสด 16 ล้านบาทให้ตูนนั้น ในวันที่ 11 พ.ย. มีกำหนดมอบเช็คเงินสด 16 ล้านบาทให้นักร้องหนุ่ม ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวของนักร้องหนุ่ม “ตูน” นอกจากช่องทางการบริจาคด้วยการส่งเอสเอ็มเอสบริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย) การโอนเงินเข้าโครงการโดยตรง ยังมีการจำหน่ายเสื้อและหมวกเพื่อหาเงินเข้าโครงการอีกด้วย แต่พบว่าเสื้อเป็นที่ต้องการอย่างมาก ก่อนมีความพยายามปลอมเสื้อออกมาจำหน่าย โดยเพจเจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามันได้เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า ผู้ประกอบการได้แจ้งว่ามีผู้ว่าจ้างให้ทำเสื้อเลียนแบบเสื้อก้าวคนละก้าวออกจำหน่าย โดยมียอดสั่งแล้ว 40,000 ตัว ก่อนเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง จนมีการประกาศจุดยืนจากผู้ประกอบการว่าจะไม่รับผลิต และขอให้ทุกคนไม่อุดหนุนสินค้าปลอม