ตูนวิ่งวันที่ 8 ยอดบริจาค 122 ล้าน คลื่นปชช.สงขลา รอรับแน่น คึกคักตลอดเส้นทาง

ก้าวคนละก้าวของตูน วันที่ 8 ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง แม้จะมีฝนตกรบกวนในบางช่วงทั้งเช้าและบ่าย มีการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและมอบทุนวันเดียว 2 โรงเรียน สองข้างทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความประทับใจของผู้คน ยอดบริจาค 122 ล้าน

วันที่ 8 พ.ย. 60 รายงานข่าวว่าบรรยากาศการวิ่ง “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังของเมืองไทย จากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ภายในเวลา 55 วัน นั้น

รายงานข่าวว่าในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 8 ของการวิ่ง ยังคงอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา เป็นวันที่ 3 ซึ่ง ตูน และทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ได้เริ่มออกสตาร์ตเซต 1 ที่วัดน้ำน้อยนอก ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ในช่วงตี 5 ครึ่ง และยังคงได้รับกำลังใจจากชาวสงขลาตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสายฝนที่โปรายปรายลงมาเป็นระยะ

ก่อนที่จะจบเซตแรกที่ปั๊ม PT อ.เมืองสงขลา ระยะทาง ประมาณ 11 กิโลเมตร ในเวลาประมาณ 7 โมงเช้า แล้วหยุดพัก 1 ชั่วโมง แล้วนั่งรถตู้เดินทางไปทำกิจกรรมการกุศล 2 แห่ง คือ โรงเรียนบ้านน้ำกระจาย ต.พะวง อ.เมืองสงขลา และ โรงเรียนวัดบ่อแดง ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ โดยมีการมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนละ 50,000 บาท และทุนให้นักเรียนชั้น ป.6 แห่งละ 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

รายงานข่าวว่าเมื่อเวลา 11.00 น. ตูนได้ออกวิ่งในเซต 2 จากปั๊ม PT อ.เมืองสงขลา ไปยัง ปั๊ม PT อ.สิงหนคร ระยะทาง 11 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองสงขลา กับ อ.สิงหนคร ผ่านสะพานติณสูลานนท์ และ เซต 3 จากปั๊ม PT อ.สิงหนคร ไปยัง วัดดีหลวงใน ต.ชิงโค อ.สิงหนคร ระยะทาง 11.1 กม. ส่วนเซต 4 จากวัดดีหลวงใน ไปยัง บ้านจักรคอม อ.สทิงพระ

โดยการวิ่งช่วงบ่ายในพื้นที่ อ.สิงหนคร ได้มีฝนตกลงมาเป็นระยะ แต่ก็ไม่อาจขวางกั้นความตั้งใจของทั้งตูน และผู้คนที่ออกมาร่วมให้กำลังใจได้ ระยะทางที่ตูนวิ่งตลอด 8 วัน ไกลกว่า 300 กิโลเมตร รวมเวลาเกือบ 90 ชั่วโมง และยอดเงินบริจาค 122 ล้านบาท

“ตลอดระยะทางการวิ่งของตูน มีเรื่องราวความประทับใจเกิดขึ้นตลอดเวลา บรรดาแฟนคลับ และผู้ที่ยึดตูนเป็นไอดอล หรือแม้กระทั่งคนเฒ่าคนแก่ที่ไม่เคยรู้จักตูน มาก่อน เช่น นายกมล ชูโตชนะ อายุ 42 ปี ชาว ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ได้พยายามนำกีตาร์ของลูกชายมาให้ตูนเซ็นมา 2 วัน และในวันนี้ได้ไปดักรอที่โรงเรียนบ้านน้ำกระจาย แต่ก็เข้าไม่ถึงเพราะคนแน่น จากนั้นจึงไปดักรอที่คอสะพานติณสูลานนท์และพยายามแหวกการ์ดและฝูงคนจนเข้าไปหาตูนจนสำเร็จได้ลายเซ็นจากตูนบนกีตาร์และชูมือไชโยด้วยความดีใจ

นายกมล บอกว่า มีลูกชาย 2 คนคือ ด.ช.พัฒน์สร ชูโตชนะ อายุ 14 ปี และ ด.ช.กรพัฒน์ ชูโตชนะ อายุ 10 ปี ทั้งคู่ชอบเล่นดนตรีและมีพี่ตูนเป็นไอดอล เมื่อวานนี้ตอนตูนวิ่งถึง ต.น้ำน้อย ได้นำกีตาร์ของลูกชายทั้ง 2 คน 2 ตัว ไปให้ตูนเซ็นแต่เซ็นได้ของคนพี่ตัวเดียวส่วนคนน้องเซ็นไม่ทัน วันนี้จึงต้องนำกีตาร์ของคนน้องมาให้พี่ตูนเซ็นให้ได้เพราะคนน้องน้อยใจและร่ำร้องต้องขอลายเซ็นให้ได้ สุดท้ายก็สามารถทำให้ลูกชายทั้ง 2 คนได้สำเร็จ และขอขอบคุณพี่ตูนมากๆ

รายงานข่าวว่า ส่วนอีกความประทับใจเกิดขึ้นในช่วงที่ตูน นั่งรถตู้ออกจากโรงเรียนบ้านน้ำกระจาย มีนักเรียนหญิงชาวมุสลิมกลุ่มหนึ่งประมาณ 10 คน จากโรงเรียนบำรุงศาสตร์ ได้มาดักรอตูนที่ถนนฝั่งตรงข้ามประตูทางออก เมื่อรถตู้ของตูนออกมา ตูนได้เปิดหน้าต่างชะโงกหน้าโบกมือทักทายในช่วงไม่กี่วินาทีที่รถวิ่งผ่านสร้างความดีใจให้กับนักเรียนหญิงกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก เพราะได้เห็นหน้าพี่ตูนตามที่ตั้งใจไว้ และบอกว่ามารอตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่พี่ตูนวิ่งมาไม่ถึงวันนี้จึงมารอใหม่และขอส่งกำลังใจให้พี่ตูนสู้ๆ

รายงานข่าวว่า อีกเรื่องเกิดขึ้นที่สะพานติณสูลานนท์ เมื่อ นางวาสิตา แซ่ด่าน อายุ 47 ปี ได้นำพวงมาลัยเงินสดซึ่งเป็นแบงก์ร้อยจำนวน 30 ใบ และแนบจดหมายถึงตูนมาด้วย 1 ฉบับ โดยจ่าหน้าซองว่าจดหมายจากแม่รวยถึงพี่ตูน บอดี้สแลม มาดักรอคณะของตูน

นางวาสิตา เล่าว่า พวงมาลัยเงินสดพร้อมจดหมายเป็นของคุณแม่ คือ นางจรวย แซ่ด่าน อายุ 79 ปี ซึ่งกำลังป่วยและเพิ่งผ่าตัดสมอง ให้ตนนำมามอบให้พี่ตูน เนื่องจากระหว่างที่พวกตนนั่งดูข่าวและพูดถึงการวิ่งของพี่ตูน แม่ได้ถามว่าตูนคือใคร ตนจึงบอกว่าเป็นนักร้องและกำลังวิ่งระดมบริจาคให้โรงพยาบาลจากเบตงถึงแม่สาย เมื่อแม่ได้ยินจึงบอกว่ามันไกลมากจะวิ่งไหวไหม พร้อมกับยกมือขึ้นหัวและพูดว่าขอให้หลวงปู่ทวดคุ้มครองลูกตูนให้ปลอดภัย พร้อมกับให้ตนนำเงินที่เก็บเล็กผสมน้อยมา 10 ปี ซึ่งเป็นแบงก์ร้อย 30 ใบ มาร้อยเป็นพวงมาลัยมอบให้กับตูน พร้อมกับเขียนจดหมายบอกเล่าเรื่องราวของแม่ ให้ตูนได้รู้