แม่ค้าเข่าอ่อน! โอนเงินเก็บทั้งชีวิต 2 แสนผิดบัญชี ขอคืนโดนเสี่ยบ่ายเบี่ยง 2 เดือนแล้ว

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ณทชา อยู่ประพัต อายุ 42 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณสี่แยกยืนยง เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งได้ออกมาร้องต่อสื่อมวลชนวอนขอให้สังคมช่วยทวงถามเงินจำนวน 2 แสนบาท กับเสี่ยเจ้าของเต็นท์รถสิบล้อคนหนึ่ง หลังจากโอนเงินผิดบัญชีไปเมื่อวันที่ 7 และ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา

น.ส.ณทชา เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว วันนั้นมีญาติขอยืมเงิน 2 แสนบาทโดยบอกว่า 5 วันจะคืนให้ จึงขอเลขบัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินไปให้หลังจากได้รับเลขบัญชีที่ส่งมาทางไลน์จึงโอนให้ครั้งละ 1 แสนบาท  2 ครั้ง วันต่อมาญาติได้โทรถามว่า “โอนหรือยัง” ก็ตกใจเพราะได้โอนไปแล้ว จนมารู้ตอนหลังว่าตนโอนเงินไปผิดบัญชี เมื่อตรวจสอบต่อมาเงินที่โอนไปเข้าบัญชีเจ้าของเสี่ยเต็นท์รถสิบล้อมือสองคนหนึ่ง

น.ส.ณทชา กล่าวต่อว่า ญาติบอกว่าพอรู้จักเพราะเคยซื้อรถจากเสี่ยคนนี้มาก่อน และเริ่มมีการทวงถามกันตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เสี่ยคนดังกล่าวได้ผลัดวันไปเรื่อยๆ อ้างว่าติดธุระ จนมาถึงวันนี้เสี่ยเริ่มบ่ายเบี่ยง อ้างอีกว่าไม่มีเวลาไปตรวจสอบบัญชี เพราะมีเงินเข้าหลายทาง หากก่อนจะสิ้นอายุความ 90 วันหลังจากวันโอนเงินตนก็จะเดินเรื่องทางกฎหมาย

“เงินที่โอนผิดไป เป็นเงินที่เก็บมาค่อนชีวิต วอนเสี่ยโอนกลับคืนให้โดยเร็ว เพราะไม่อยากจะมีเรื่องถึงตำรวจเสียเวลาค้าขาย และวอนสังคมช่วยเป็นอีกหนึ่งกระแสในการทวงถามเงินคืน ก็จะขอกราบแทบเท้าทุกคนบนโลกออนไลน์”