มาแล้วเช็ค 16 ล้าน!! ‘จิมมี่’เศรษฐีใจบุญขอหมอออกรพ. เซ็นมอบให้ผู้ว่าฯ ส่งต่อ‘ตูน’

จากกรณีที่นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี เศรษฐีใจบุญ เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ ซึ่งเคยประกาศบนเวทีงานแต่งงานว่า จะบริจาคเงิน 16 ล้านบาทในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน คนละ 10 บาท ให้กับตูน บอดี้สแลม เพื่อร่วมโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อคณะของตูนวิ่งผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราช ประมาณวันที่ 11 พ.ย.นี้

 

ล่าสุด นายจิมมี่ ชวาลา ซึ่งยังนอนรักษาตัวจากการสำลักควันที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ขออนุญาตแพทย์ออกจาก รพ.ชั่วคราว มายังร้านผ้าจิมมี่ เพื่อเซ็นตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาท เสร็จแล้วได้มอบหมายให้พนักงานของร้านนำตั๋วแลกเงินของธนาคาร UOB จำนวนเงิน 16 ล้านบาทถ้วน จ่ายให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปมอบให้กับนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราชนำตั๋วแลกเงินดังกล่าวไปมอบให้ตูน บอดี้สแลม เมื่อวิ่งผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันที่ 11 พ.ย.นี้

โดยทางผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาทถ้วนใบนี้ คุณจิมมี่ มีความตั้งใจที่จะมอบให้ตูน บอดี้สแลม ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงนำมามอบให้ตนเป็นตัวแทนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชมอบให้กับตูนต่อไป ซึ่งตนและคณะรวมทั้งคุณจิมมี่ หากสุขภาพยังไหวอยู่ มีความตั้งใจก็จะร่วมกันเดินทางไปมอบให้ตูน บอดี้สแลม ในวันที่วิ่งย่างก้าวแรกเข้าพื้นที่นครศรีธรรมราชบริเวณรอยต่อทันที ที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคาดว่าจะวิ่งถึงวันที่ 9 หรือ 10 พ.ย.นี้เพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของคุณจิมมี่ต่อไปโดยเร็ว