ผู้พิทักษ์! 2 ตูบฮีโร่คอยเฝ้าขย้ำงูเห่า แม้เคยพลาดโดนพิษฉีดใส่ตาขวาจนบอด(คลิป)

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนการเคหะแห่งชาติ จ.หนองคาย ว่ามีงูเห่าเลื้อยมาขดตัวอยู่ในคอมเพรสเซอร์แอร์ข้างบ้านเลขที่ 234/106 ชุมชนการเคหะ 2 ซอย 11 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบสุนัขสีดำ และสีขาว กำลังช่วยกันกัดงูเห่าขนาดยาวประมาณ 2 ฟุตอยู่บนถนนจนตาย โดยมีนายหน่อง อ้อคำ ชาวชุมชนเคหะ ยืนดูอยู่ไม่ห่าง

นายหน่อง เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงหมาเห่าผิดปกติที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเจ้าของบ้านไม่อยู่ตนกับเพื่อนบ้านจึงออกมาดู ก็พบหมาดำ ชื่อว่า หมีอ้วน และหมาตัวขาว ชื่อว่า กาหลง ซึ่งเป็นหมาไม่มีเจ้าของแต่ชาวบ้านช่วยกันเลี้ยงไว้ ส่งเสียงเห่าไม่หยุดบริเวณคอมเพรสเซอร์แอร์ จึงส่องดูเห็นงูขดอยู่ข้างในก็เลยนำน้ำยาฆ่าแมลงมาฉีด ทำให้งูเลื้อยออกมา เจ้าหมีอ้วนรีบวิ่งเข้าไปขย้ำคองูตัวนี้ทันทีจนงูลักษณะคล้ายกับงูเห่าตาย

ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้วที่เจองูในลักษณะเช่นนี้เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงเป็นป่าละเมาะ และเป็นบ้านไม่มีคนอยู่มีหญ้าขึ้นรก อาจเป็นที่หลบซ่อนของงู โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้ก็เจองูบริเวณใกล้เคียงกัน ก็ได้เจ้าหมีอ้วน ช่วยกำจัดงูให้ จนตาข้างขวาของเจ้าหมีอ้วนถูกพิษงูทำให้ตาบอดไปข้างหนึ่ง เหลือตาซ้ายที่ใช้การได้