เศรษฐีผ้าเมืองคอนลั่นบริจาค 16 ล้านให้ก้าวคนละก้าวแทนคนคอน หลังรอดชีวิตจากเพลิงไหม้

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 6 พฤศจิกายน ได้มีการแชร์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว จากผู้ที่ใช้ชื่อ “surin sirichayanon” ได้โพสต์ข้อความและภาพ พร้อมทั้งมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งนี้ในข้อความระบุว่า ท่านจิมมี บริจาค 16 ล้านให้บอดี้ สแลม วันที่วิ่งผ่านนคร แทนคนนครทุกคน คนละ 10 บาท หากคุณคือ คนนคร ช่วยกันแชร์ สาธุ หลังจากที่มีการแชร์ภาพออกไป ทำให้มีการแชร์ข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บางรายถามหาคนมีเงินในจังหวัดนครศรีธรรมราชอยู่ที่ใด ช่วยกันออกมาบริจาคเหมือนอย่างนายห้างผ้าได้หรือไม่

นายสุรินทร์ เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ตนมางานเลี้ยงงานแต่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าของงานแต่งงานได้เชิญนายจิมมี่ ชวาลา เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ขึ้นพูดบนเวที ซึ่งมีตอนหนึ่งนายจิมมี่ได้กล่าวว่า ตนเองได้ผ่านชีวิตความเป็นความตายมาสดๆ ร้อนๆ เช้ามืดวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ได้เกิดไฟไหม้ห้องข้างๆ ร้านขายผ้า ซึ่งเป็นร้านขายรองเท้า ขณะเกิดเหตุตนอยู่กับลูกน้อง 6-8 คน ควันได้พุ่งเข้ามาในร้านอย่างมาก ควันไฟทะลักขึ้นไปยังชั้น 5 ซึ่งเป็นที่พักของตน ลูกน้องวิ่งขึ้นบันไดไปเอาตัวตนเองลงมา จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลนครคริสเตียน ส่งไปยังโรงพยาบาลนครพัฒน์ ส่งไปยังโรงพยาบาลมหาราช นอนพักรักษาตัว 1 คืน ก็รีบออกมางานแต่ง

“ตนสำนึกถึงความเจ็บป่วย และการรักษาของโรงพยาบาลที่ยังคงขาดอุปกรณ์เครื่องมือในการรักษาดูแล จึงตัดสินใจบริจาคเงิน 29 ล้าน โดยแยกออกเป็น 3 ส่วน คือ 1) บริจาคให้ตูน บอดี้สแลม โครงการก้าวคนละก้าว จำนวน 16 ล้านบาท แทนคนนครทุกคน คนละ 10 บาท 2) ส่วนนี้จะมอบให้กับลูกน้องที่อยู่ในร้านและช่วยชีวิตตนออกมาได้ 3) มอบให้กับโรงพยาบาลในนครศรีธรรมราช” นายสุรินทร์กล่าว ทุกคนที่อยู่ในงานรู้สึกตื้นตันใจ พร้อมปรบมือให้กับนายจิมมี่ กับความเป็นคนดีมีเมตตาของมหาเศรษฐีห้างผ้าขนาดใหญ่ในนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนหน้านี้ นายจิมมี่ ชวาลา เคยบริจาคเงินจำนวน 28 ล้าน ให้กับวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ในการซื้อทองคำขึ้นบูรณะปลียอดทองคำ ด้วยเพียงเหตุผลตอบแทนคุณแผ่นดิน