หวั่น”ตูน”เจ็บซ้ำ งดเซลฟี่ขณะวิ่ง ให้ถ่ายบริเวณจุด เช็กพอยต์ ยอดบริจาคกว่า 80 ล้านบาท

“ตูน”ปรับแผนวิ่ง หลังบาดเจ็บกะทันหัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว เหตุที่ปวดหลังเพราะต้องทักทาย นั่งยองๆ ก้มถ่ายเซลฟี่กับประชาชนตลอดสองข้างทาง ทีมงานขอความร่วมมือ ระหว่างการวิ่งให้ถ่ายภาพวิดีโอ หากจะเซลฟี่ให้ถ่ายบริเวณจุด เช็กพอยต์ วิ่งวันที่ห้า จากโคกโพธิ์ถึงหนองจิก ปัตตานี ท่ามกลางชาวบ้านนับพันแห่ต้อนรับ ยอดบริจาคกว่า 80 ล้านบาท

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 5 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง พร้อมทีมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มออกวิ่งวันที่ห้าบริเวณจุดสตาร์ตวัดธนา ภิมุข ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ตูนมีอาการบาดเจ็บที่หลัง สาเหตุเพราะต้องหยุดทักทายและถ่ายเซลฟี่กับประชาชน ต้องนั่งยองๆ และเงยหน้าทำให้มีอาการปวดหลัง แพทย์ประจำตัวจึงขอให้หยุดวิ่ง แล้วขึ้นรถยนต์กลับไปพักที่ จ.ยะลา ทำให้การวิ่งของวันที่สี่ ต้องปรับเปลี่ยนมาวิ่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 5 พ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการวิ่งวันที่ห้ามีประชาชนกว่า 50 คนร่วมวิ่งด้วย ตลอดข้างทางมีชาวบ้าน เด็กเยาวชน และนักเรียนมาต้อนรับให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเงิน เมื่อวิ่งมาถึงที่ตลาดนาประดู่ มีแฟนคลับนำกีตาร์ตัวโปรดมารอให้ตูนเซ็นชื่อเป็นที่ระลึกด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น และเป็นกันเอง จนกระทั่งวิ่งไปถึงจุดที่ 2 โรงเรียนบ้านยางแดง ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ พัก 45 นาที แล้ววิ่งต่อไปยังจุดสุดท้ายของวันนี้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ท่ามกลางชาวบ้านนับพันคนมารอรับ ส่วนยอดบริจาคล่าสุดจำนวนกว่า 80 ล้านบาท

ตูนกล่าวถึงอาการบาดเจ็บว่าดีขึ้นแล้ว แต่ต้องหลีกเลี่ยงการก้มให้มากที่สุด เพราะจะทำให้อาการบาดเจ็บกำเริบ ชาวบ้านที่คอยให้กำลังใจทั้ง 2 ฟากถนนก็คอยเตือนตลอดว่าอย่าก้ม ทุกคนน่ารักมาก ต้อง ขอบคุณจริงๆ แต่จากกำหนดเดิมช้าไป 1 วัน แต่จะพยายามทำระยะทางให้มากที่สุด ตอนนี้ได้รับกำลังใจเต็มเปี่ยม ขอขอบคุณชาวยะลา และปัตตานี ทุกเพศ ทุกวัย ซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กเพจก้าวคนละก้าว ลงข้อความประชาสัมพันธ์ว่า อยากถ่ายรูปกับพี่ตูนระหว่างเส้นทางต้องทำอย่างไร 1.ถ่ายภาพด้วยโหมดวิดีโอ 2.เจอกันที่จุดเช็กพอยต์ เข้าคิวตามพื้นที่ที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ ส่วนข้อควรปฏิบัติระหว่างเส้นทางการวิ่งนั้น ขอความร่วมมือห้ามวิ่งฝ่าเข้ามาในขบวนวิ่ง

สำหรับช่องทางในการบริจาค 1.บัญชีรับบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน 2.เอสเอ็มเอส บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์ และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน 3.โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261 4.เอสซีบี อีซี่ แอพฯ โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

6.บริจาคผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยเลือกรายการ แล้วกดถอนจากบัตร UP2ME บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว 7.เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา 8.www.ruckdee.com สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต บริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค.2561 9.ห้างบิ๊กซีทุกสาขา 10.บริจาคผ่านช่องทางแอพฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือคลิก http://d.truemoney.com/kao1g 11.บริจาคทางไลน์ ผ่าน Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW