สปิริตแรงกล้า! ‘ตูน’ เจ็บหลัง ฮึดวิ่งเข้าพื้นที่ปัตตานี แฟนคลับตะโกนเชียร์ลั่น

วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ได้วิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว มาถึงบริเวณ ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นการวิ่งวันที่ 4 และเป็นวันแรกที่วิ่งในพื้นที่จ.ปัตตานี โดยมีประชาชนต่างเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมากตั้งแต่เช้า ถึงแม้ว่ากำหนดการมาถึงของ ตูนจะล้าช้ากว่ากำหนดเกือบ 10 ชั่วโมง เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังและขาทำให้ไม่สามารถวิ่งได้เต็มที่ อีกทั้งสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาทำให้ต้องสลับกับการเดินเป็นระยะ แต่ด้วยสปิริตและความตั้งใจของตูนที่ต้องการพบปะกับประชาชนที่รอตามรายทาง จำนวนมาก พร้อมตะโกน “สู้สู้” ให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

จนกระทั่งเวลา 12.00 น. ตูน พร้อมทีมงานได้วิ่งมาถึงเขตรอยต่อระหว่าง ต.ละใหม่ อ.เมืองยะลา กับ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา เดินทางมาร่วมส่งถึงรอยต่อ และมีนายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ มาคอยต้อนรับพร้อมกับประชาชนในพื้นที่ และร่วมกันบริจาคเงิน อย่างไรก็ตาม ตูน บอดี้สแลม ได้ทักทายและร่วมเซลฟี่กับประชาชนทุกระยะทางการวิ่ง โดยจะวิ่งไปพักจุดแรก ที่วัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

หลังจากพักที่จุดดังกล่าวใช้เวลา ประมาณ 40 นาที ก่อนจะวิ่งต่อไปยัง จุดหมายที่สอง คือ โรงเรียนบ้านยางแดง ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร และจุดหมายที่ 3 ซึ่งเป็นนจุดสุดท้ายของการวิ่งในวันนี้ คือ ปั๊ม นำมัน ต.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร