“วิว” กุลวุฒิ เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ กว่าจะมาเป็นแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลก

“วิว” กุลวุฒิ เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ กว่าจะมาเป็นแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกหลังจาก “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ คว้าแชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันเยาวชนโลกกลับบ้าน ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลก BWF World Junior Championships 2017 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดย ผลการแข่งขันปรากฏว่า กุลวุฒิ หนุ่มวัย 16 ปี เอาชนะเหลียงจุนหัว จากมาเลเซีย ไปได้ 2-1 เกม 17-21, 21-15 และ 21-9 คว้าแชมป์เยาวชายเดี่ยวในรายการนี้ และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวของไทยคนแรกที่คว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกได้สำเร็จ

ในวันนี้รายการดีเบต ทางช่อง 3 ดำเนินรายการโดย ภาษิต อภิญญาวาท ได้เชิญ คุณกุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายมืออันดับ 1 เยาวชนโลก และ กมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด มาร่วมพูดคุยในรายการถึงเส้นทางกว่าจะมาเป็นแชมป์เยาวชนโลกของน้องวิว และการเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน YONEX Korea Junior Badminton Championships ในรายการต่อไปวันที่ 13-19 พ.ย.นี้

น้องวิว ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนไปแข่งที่อินโดนีเซีย เราตั้งเป้าไว้แค่รอบ 4 คนสุดท้าย ไม่กล้าคิดไปถึงแชมป์ เพราะกลัวจะผิดหวัง ในรอบชิงเริ่มกดดันตัวเองทำให้แพ้ในเซตแรก พอเข้าเซตสองเริ่มเปลี่ยนสไตล์การเล่น แต่ก็เชื่อในฝีมือตัวเอง เพราะว่าเราซ้อมมาดี จนสามารถคว้าแชมป์มาได้ ผมดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

ส่วนจุดเริ่มต้นที่เป็นนักแบดมินตัน ตอนเด็กๆ คุณพ่อจะสอนเด็กแถวบ้าน ผมเลยไปช่วยคุณพ่อสอน จนกระทั่งเข้ามาเล่นจริงจังเพราะป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อากาศ แล้วก็ฝันว่าวันนึงจะได้ไปแข่งที่ต่างประเทศ

ขณะที่คุณกมลา ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เล่าว่า ดีใจมากที่น้องวิวคว้าแชมป์มาได้ และในวันเดียวกันน้องเมย์ก็สามารถคว้าแชมป์มาได้อีก ตอนเด็กๆ คุณพ่อ คุณแม่วิวพามาฝากดูแล ลักษณะของเขาก็ดูชอบแบดมินตัน เขาเป็นเด็กฉลาดและมีพรสวรรค์ ในส่วนของเรื่องความรักไม่ได้มีกฎข้อห้ามอะไร และตัวน้องวิวเองก็มีความเป็นผู้ใหญ่ เขามีความคิด มีความมุ่งมั่น

รายการดีเบต โต้เหตุผล ค้นความจริง ตอน เปิดใจ ‘วิว กุลวุฒิ’ หนุ่มน้อยมหัศจรรย์ แชมป์เยาวชนโลก และติดตามประเด็นอื่นได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.40 – 17.00 น. ได้ทางช่อง 33 และ ช่อง 3HD