เปิดแล้ว “เซ็นทรัล โคราช” โปรเจ็กต์ยักษ์ 1 หมื่นล้าน คนแห่เข้าห้างล้นหลาม

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เปิดเผยว่า บริษัททุ่มงบการตลาดรวม 120 ล้านบาท จัดงานเปิดตัวศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา อย่างเป็นทางการ โดยจัดโปรโมชั่นลดราคาส่วนลดสูงสุดถึง 50% ทั้งศูนย์ฯ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.-15 พ.ย.นี้ พร้อมจัดชิงโชครางวัลใหญ่โตโยต้า คัมรี 2.5 รุ่นท็อป และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

โครงการนี้จะเป็นมหานครแห่งอีสานและโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนเวนชั่นฮอลล์ คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาต์ดอร์ และสวนสาธารณะ ไว้ในที่เดียวกัน มูลค่าโครงการรวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 65 ไร่ หรือคิดเป็นพื้นที่โครงการประมาณ 355,000 ตร.ม. ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพสูงที่รองรับการขยายตัวของจังหวัดได้

สำหรับจ.นครราชสีมา นับเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และยังเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง 20 จังหวัดในภาคอีสาน รวมถึงเมกะโปรเจ็กต์ที่จะเกิดขึ้นอีกหลายโครงการ ซึ่งจะทำให้จังหวัดนี้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางและการขนส่งสินค้าผ่านระบบประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบ นอกจากนี้ ยังมีโครงการราง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา โครงการรถไฟรางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี-ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-ปากช่องนครราชสีมา และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ซึ่งโครงการทั้งหมดนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2568

นางยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า ในกลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า เชื่อในศักยภาพกำลังซื้อของผู้บริโภคในจ.นครราชสีมา ที่มีอยู่สูง จะเห็นได้จากมีผู้ประกอบการค้าปลีกรายใหญ่สนใจได้เข้ามาลงทุน ประกอบกับจะเห็นได้จากการเปิดห้างวันแรกมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก