โมไบค์ พร้อมให้บริการจักรยานอัจฉริยะะครั้งแรกในไทยที่ม.เกษตรฯ

นายโจ เซียะ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี โมไบค์ ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ จากประเทศจีน เปิดเผยว่า ขณะนี้โมไบค์พร้อมให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ หรือจักรยานที่ติดตั้งเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของโมไบค์ ผ่านแอพพลิเคชั่น mobike อย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ แล้วโดยได้ร่วมกับพันธมิตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส

ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะเป็นสถานที่แห่งแรกในการให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะนี้ เพื่อสร้างอนาคตและสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าในมหาวิทยาลัย และเป็นหนึ่งในการสร้างยุทธศาสตร์สมาร์ทไบค์ แชร์ริ่ง หรือการใช้จักรยานร่วมกัน เพื่อลดมลพิษ และการแก้ปัญหาการเดินทางขนส่งที่เรียบง่าย และมีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมในเขตเมืองให้เกิดขึ้นในประเทศไทยให้ได้

 “โมไบค์ จะให้บริการครั้งแรกประมาณ 500 คัน และประมาณ 23 จุดจอด ในช่วงเปิดตัวได้จัดโปรโมชั่นปั่นฟรี 2 เดือน หลังจากนี้จะคิดค่าบริการเป็นค่ามัดจำ 99 บาท และอัตราค่าบริการในราคา 10 บาทต่อ 30 นาที ชำระค่าบริการด้วยการหักผ่านบัตรเดบิต บัตรเครดิต และการชำระเงินด้วย mPay ของเอไอเอส ด้วยเทคโนโลยี NB-loT ซึ่งจะทำให้เครือข่ายเชื่อมโยงของโมไบค์กับตัวจักรยานด้วย”