หนุ่มเพชรบูรณ์คิดเมนูดึงลูกค้า ผัดกะเพราถาดยักษ์ขาย ท้าลอง ใครกินหมดให้กินฟรี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่ร้านอาหาร “ต้มเลือดกู” เลขที่ 41/5 ถ.กลางเมืองพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่สระกลางเมืองเพชรบูรณ์ ทำเมนูกะเพราราดข้าวถาดใหญ่ พร้อมท้าผู้ที่สามารถกินหมดได้ในเวลาที่กำหนด ให้กินฟรี แต่ถ้าหากกินไม่หมด จ่ายเพียงค่าอาหารราคาปกติ

เดินทางตรวจสอบพบ นายเอกราช ประภาฬภูษิต อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเปิดร้านให้เช่าบูชาพระเครื่อง ส่วนหน้าร้านเปิดร้านอาหารในช่วงเช้าประเภทข้าวต้ม ต้มเลือดหมู ต่อมามีลูกค้าอยากให้ขายอาหารตามสั่งด้วย จึงทำเมนูผัดกะเพราหมูสับขึ้นมาอีก 1 อย่าง แต่เป็นกะเพราถาดหลุม ซึ่งประกอบด้วย ข้าว กะเพราหมูสับ ไข่ดาว 1 ฟอง น้ำซุบ ในราคาถาดละ 40 บาท โดยเปิดจำหน่ายมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ต่อมาจึงคิดหาวิธีการเรียกลูกค้า โดยทำเมนูกะเพราถาดยักษ์ขึ้นมา ในถาดประกอบด้วย กะเพราราดข้าวซึ่งมีปริมาณเท่ากับที่ขายทั่วไปรวมกัน 7 กล่อง ไข่ดาว 4 ฟอง แตงกวา น้ำซุป ราคารวมทั้งหมด 200 บาท 1 ถาดกินได้ประมาณ 6-7 คน แต่ได้ท้าผู้ที่กินจุ หากคนเดียวสามารถกินหมดถาดโดยไม่จำกัดเวลาก็จะให้กินฟรี แต่ถ้า 2 คนกินหมดภายใน 15 นาทีก็จะกินฟรีเช่นเดียวกัน แต่ถ้ากินไม่หมดภายในเวลาที่กำหนดก็จ่ายเพียง 200 บาทตามราคาปกติ ท่านที่ต้องการรับประทานข้าวผัดกะเพราแบบอิ่มสุดๆ ราคาประหยัดเชิญได้โดยร้านเปิดบริการวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 17.00-24.00 น. ส่วนวันศุกร์และวันเสาร์เปิดเวลา 17.00 – 02.00 น. หยุดวันอาทิตย์

นายเอกราช กล่าวถึงที่มาของชื่อร้าน “ต้มเลือดกู” ว่า เป็นความผิดพลาดของการสื่อสารของตนกับร้านทำป้ายโดยตนสั่งทำป้ายชื่อร้าน “ต้มเลือดกรู” หมายถึง กรูกันมากิน แต่ร้านกลับทำป้ายมาเป็น “ต้มเลือดกู” ตอนแรกตนไม่พอใจ แต่มาคิดในทางบวกว่าก็เป็นชื่อที่แปลกไปอีกแบบ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “ต้มเลือดกู”