ปทุมฯ ยังอ่วมน้ำท่วมสูง 2 โรงเรียนต้องสั่งเลื่อนเปิดเทอมออกไปอีก 6 วัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวสำรวจโรงเรียนในจังหวัดปทุมธานี ที่ถูกน้ำท่วมริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำ พบว่ามีหลายโรงเรียนที่ยังไม่สามารถเปิดเรียนตามปกติได้ เนื่องจากระดับน้ำยังคงท่วมในพื้นที่ของโรงเรียนอยู่ โดยเฉพาะโรงเรียนวัดไก่เตี้ย ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร

จากการสอบถามนางสาวสุชีพา นุ่นชะนา อายุ 40 ปี ครูผู้ช่วยชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดไก่เตี้ย กล่าวว่า เนื่องจากน้ำยังท่วมพื้นที่ในโรงเรียนอยู่ โดยปกติจะเปิดเรียนวันที่ 1 พ.ย. คือวันนี้ แต่เนื่องจากระดับน้ำยังคงสูงอยู่ จึงต้องเลื่อนเปิดการเรียนการสอนออกไปในวันที่ 6 พ.ย. เกรงว่าเด็กนักเรียนจะเป็นอันตรายจากน้ำท่วมรวมถึงสัตว์แมลงมีพิษที่หนีน้ำมา รวมถึงทหารดูแลความสงบในพื้นที่ อ.สามโคก เข้ามาทำสะพานเดินเข้าโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนมาโรงเรียนได้ในวันที่ 6 พ.ย. แต่ก็ต้องดูสถานการณ์ของน้ำอีกครั้งก่อนว่า จะสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ปกติหรือไม่

ส่วนโรงเรียนวัดสะแก ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ยังมีระดับน้ำที่สูงอยู่ ทางโรงเรียนได้เลื่อนเปิดการเรียนการสอนไปในวันที่ 6 พ.ย. เช่นกัน โดยจะให้เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 มาเรียนก่อน แต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 สามารถมาเรียนได้แต่หากผู้ปกครองเป็นห่วงเรื่องของสถานการณ์น้ำ ก็ยังสามารถให้นักเรียนอยู่บ้านต่อได้เนื่องจากที่บ้านของนักเรียนน้ำอาจจะยังท่วมสูงอยู่ การเข้าออกจากบ้านก็จะลำบากและอาจจะอันตรายได้เนื่องจากยังเป็นเด็กเล็กอยู่