สุดซาบซึ้ง.. ชายพิการไม่มีเงินซื้อชุดดำใส่ไปวางดอกไม้จันทน์ หนุ่มใจดีถอดเสื้อตัวเองให้

วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน เผยเรื่องราวสุดซาบซึ้ง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ถอดเสื้อสีดำของตัวเองให้ชายพิการคนหนึ่งที่ตั้งใจไปวางดอกไม้จันทน์ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่มีเงินไม่เพียงพอ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า

ถ้าคิดว่าเราก็ต่างเป็นลูกของพ่อ นั่นหมายความว่าเราเป็น…..พี่น้องกัน”
เรื่องเล่า: ณ จุดจอดรถรับส่งผู้โดยสารกรมอุทยานแห่งชาติฯ หน้าบิ๊กซีรามอินทรา มีแท็กซี่คนขับเป็นผู้หญิง พาผู้โดยสารมาส่งบอกว่า เค้าจะมาซื้อเสื้อสีดำตัวใหม่ เพราะเสื้อเค้าเปียกหมดเลย มีคนที่ทำงานแกล้งเค้าเอาน้ำสาดใส่ คงมีความประสงค์ที่จะไปวางดอกไม้จันทน์

พี่คนนี้ดูขาและข้อเท้าไม่ดีเดินบิดผิดรูป บอกว่าเป็นมาตั้งแต่กำเนิด เค้ากำเงินมาไม่น่าจะเกินร้อยบาท เลยบอกกับพี่เค้าว่า พี่อยากได้เสื้อกับกางเกงใช่มั้ย เอาเสื้อผมไปนะ ซึ่งเป็นเสื้อโปโล ปัก DNP (กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช) กางเกงเดี๋ยวไปซื้อในบิ๊กซี ..คิดในใจในกระเป๋าสตางค์พอมีเงินอยู่นิดหน่อยน่าจะพอ เสื้อเดี๋ยวเอาของเราให้เลย (ก็ถอดให้ตรงนั้น)เพราะในรถมีสำรองอีกตัว กางเกงตัวละ 220 บาท ..ระหว่างเดินกระโพลกกระเพลกไปซื้อในบิ๊กซี อยากถามพี่เค้าหลายคำถาม แต่สุดท้าย บอกตัวเองถ้าคิดจะช่วยอย่าสงสัยอะไรเค้าเลย

ปล.พี่เค้าเป็นคนเฝ้าโกดัง น้องบอยเป็นเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
น้องบอยทำหน้าที่ลูกของพ่ออย่างเต็มภาคภูมิ เป็นภาพที่งดงามเสมอ

คนไทยภูมิใจและชื่นชมในตัวน้องบอยนะ ขอให้รักษาความดี ความเสียสละและความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นี้ไว้ตลอดไป