ประมวลภาพอัญเชิญพระโกศพระบรมอัฐิเข้าสู่พระบรมมหาราชวัง ประชาชนร่ำไห้อาลัย

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ประชาชนก็ยังคงปักหลักรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศริ้วขบวนที่ 4 อัญเชิญพระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคารจากพระเมรุมาศ ประดิษฐานในพระที่นั่งราเชนทรยานและพระที่นั่งพระราเชนทรยานน้อย เข้าพระบรมมหาราชวัง กันจนเต็มฝั่งถนนราชดำเนินใน บางคนปักหลักตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เพราะกลัวว่าถ้าลุกออกไปไหนก็จะมีคนมาแย่งที่นั่งเพื่อดูพระราชพิธีอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกันประชาชนเฝ้ารอรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่นําเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์ ตามขบวนอัญเชิญพระโกศพระบรมอัฐิ และพระบรมราชสรีรางคาร ไปยังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง โดยบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมาแจ่มใส มีแดดออก ไม่มีฝนตกแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จิตอาสานำน้ำดื่มและอาหารเช้ามาแจกจ่ายประชาชน นอกจากนี้เมื่อช่วงสายอากาศเริ่มร้อน จิตอาสายังได้นำร่มและพัดมาแจกประชาชนอีกด้วย

ต่อมาเวลา 10.50 น. ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 4 เชิญพระบรมอัฐิโดยพระที่นั่งราเชนทรยานและเชิญพระบรมราชสรีรางคารโดยพระที่นั่งราเชนทรยานน้อย จากพระเมรุมาศเข้าสู่พระบรมมหาราชวัง โดยผ่านทางเส้นถนนราชดำเนินใน เมื่อริ้วขบวนผ่านประชาชนต่างก้มลงกราบพระบรมอัฐิ และร่ำไห้ด้วยความอาลัยยิ่ง แม้อากาศจะร้อนอบอ้วนแต่ก็ยังพร้อมใจกันอยู่จนเสร็จสิ้นพระราชพิธีฯ