เด็ก 3 ขวบหวิดโดนชอร์ต แม่เห็นทันไฟแลบจากสายไฟเปลือย จุดชมวิวป้ายพัทยาซิตี้

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Kanitta Aungsusing” ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 20 ต.ค. ตนและสามีได้พาลูกสาววัย 3 ขวบ ไปเดินเล่นที่ป้าย PATAYA city ซึ่งเป็นจุดชมวิวของเมืองพัทยา ระหว่างนั้นลูกสาวผู้โพสต์ได้ไปยืนเกาะที่รั้วเหล็ก จู่ๆ ก็มีเสียงคล้ายไฟฟ้าชอร์ต ด้วยความตกใจจึงหันไปดูก็พบว่าตรงรองเท้าของลูกสาว สายไฟของสปอตไลต์ซึ่งปลายสายเปลือยมีทองแดงโผล่ออกมาแล้วชอร์ตจนเกิดประกายไฟ โชคดีที่ไม่ชอร์ตลูกสาวของผู้โพสต์เพราะกระโดดออกมาได้ทัน ซึ่งผู้โพสต์อยากแจ้งเตือนไปยังผู้ที่จะเที่ยวชมจุดชมวิวดังกล่าวให้ระมัดระวัง และอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดชมวิวของเมืองพัทยา จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจพากันเข้ามาถ่ายรูปวิวของเมืองพัทยา และจะยืนติดกับรั้วเหล็กในการโพสต์ท่าถ่ายภาพ โดยจุดที่พบว่ามีกระแสไฟรั่วนั้น เป็นจุดติดตั้งไฟสปอตไลต์ มีสายไฟขาดเห็นลวดทองแดงที่อยู่ด้านใน แต่ไม่มีการป้องกันสายไฟสปาร์กกัน และยังมีสายไฟพันตามราวเหล็กเป็นที่น่าหวาดเสียวอย่างยิ่ง

 ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเด็กน้อยวัย 3 ขวบนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปและนั่งชมวิวกันเป็นจำนวนมาก จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะเกิดเหตุรุนแรงไปกว่านี้