พ่อค้าแม่ค้าตลาดโรงเกลือ เปิดสต็อกเสื้อ-ผ้าห่มออกขายรับลมหนาว

วันที่ 20 ต.ค. ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ่อค้า แม่ค้าที่ขายเสื้อผ้ามือสอง และผ้าห่ม ต่างนำเสื้อผ้ากันหนาวและผ้าห่มมาทำความสะอาด เพื่อเตรียมจำหน่ายต้อนรับลมหนาว
หลังความหนาวเย็นทางภาคเหนือและทางภาคอีสาน ลมหนาวเริ่มแผ่กระจายความหนาวมาแล้ว โดยพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายเสื้อผ้ามือสอง และผ้าห่ม ได้จ้างแรงงานขนย้ายเสื้อผ้าและผ้าห่ม ในสต็อกออกมาทำความสะอาด เพื่อเตรียมขายต้อนรับลมหนาว

นายนที ศรีแก้ว อายุ 39 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้าจาก จ.อุบลราชธานี ที่นำรถตู้มาซื้อเสื้อผ้าที่ตลาดโรงเกลือไปขายที่จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ตอนนี้ลมหนาวเริ่มมาแล้วทำให้เสื้อผ้าเริ่มขายดี ตนเลยรีบเดินทางมาซื้อไปขาย เนื่องจากมีกำไรพออยู่ได้


ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ตอนนี้ที่จ.ร้อยเอ็ดอาการเริ่มหนาวแล้ว ตนจึงชักชวนกันมาหาซื้อเสื้อผ้าที่ตลาดโรงเกลือเนื่องจากราคาถูก

ด้านนางสบ เฮียง อายุ 49 ปี แม่ค้าขายผ้าห่มนวมในตลาดโรงเกลือ ได้จ้างคนงานชาวกัมพูชา คัดแยกผ้าห่มนวม เพื่อนำไปส่งร้านค้าเพื่อขายปลีกในตลาดโรงเกลือ นางสบ เฮียง กล่าวว่า ปีนี้ร้านตนไม่กล้าสั่งของมาตุนมากนัก เนื่องจากกลัวหนาวไม่นาน แล้วขาดทุนเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา ประกอบกับตลาดโรงเกลือคนมาเที่ยวซื้อของน้อยลงทุกปี

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์