เทศกาลกินเจหาดใหญ่ สุดคึกคัก เปิดถนนสายเจยาว 1 กม. นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่ร่วม

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม รายงานข่าวว่าบรรยากาศของการเข้าสู่เทศกาลกินเจวันแรกที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคักอิ่มบุญ ย่านถนนศุภสารรังสรรค์ ซึ่งเปลี่ยนเป็นถนนสายเจของหาดใหญ่ ตั้งแต่สี่แยกวัดฉื่อฉางไปจนถึงสี่แยกเซี่ยงตึ้ง ระยะทางเกือบ 1 กม. ทั้งสองข้างทางมีประชาชนทุกเพศทุกวัย แต่งกายชุดขาวออกไปเลือกซื้ออาหารเจรับประทานกันอย่างคึกคักทั้งใส่ถุงและรับประทานในร้าน

รายงานข่าวจากมหาปัญญาวิทยาลัย วัดถาวรวราราม อ.หาดใหญ่ มีบริการอาหารเจฟรีทั้ง 3 มื้อ มีผู้คนทยอยไปรับประทานอาหารเจและสวดมนต์และยังมีบริการผูกปิ่นโตด้วย

นายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา กล่าวว่า เทศกาลกินเจหาดใหญ่ นอกจากคนไทยแล้ว ยังมีทัวร์บุญของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ อ.หาดใหญ่ เข้าร่วมเทศกาลกินเจเหมือนเช่นทุกปีอีกด้วย วัดจีนและศาลเจ้าจีนหลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ เตรียมพร้อมสถานที่เพื่อรองรับ

“ในสุดสัปดาห์วันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ห้องพักถูกจองแล้วร้อยละ 85 คาดว่าจะมีเงินสะพัดด้านการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลกินเจของ อ.หาดใหญ่ ไม่น้อยกว่า 60 ล้านบาท” นายสมชาติ กล่าว