ชื่นชม! รองผู้ว่าบุรีรัมย์ สวมชุดเต็มยศ เข้าช่วยผู้บาดเจ็บ เปิดใจคนเจ็บสำคัญกว่า (คลิป)

กลายเป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. เกิดเหตุรถจักยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถเก๋ง ทำให้มีคนขี่จักรยานยนต์ ซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่กลางถนน มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ โดยหน่วยกู้ชีพสวายจีก มาถึงที่เกิดเหตุ รีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหลายคน มาช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนด้วย

ในที่เกิดเหตุมี นายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยทีมงานเข้าไปช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระหว่างที่รอรถกู้ภัยมาถึง โดยมีการนำร่มออกมากางบังแดดให้ผู้บาดเจ็บ ใช้ผ้าเช็ดคราบเลือด พร้อมพูดคุยให้ผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวอยู่ตลอด โดยมีนายอนุรัฐ รองผู้ว่าฯ ใช้ผ้าพัดเพื่อระบายความร้อนให้ผู้บาดเจ็บด้วย

นายอนุรัฐ เปิดเผยเพียงสั้นๆว่า ตอนเกิดเหตุกำลังจะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีบรรพชาหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่วัดกลางพระอารามหลวง แต่ออกมาพบอุบัติเหตุพอดี จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มารับคนเจ็บ ก่อนจะอยู่ช่วยปฐมพยาบาล และดูแลผู้บาดเจ็บเบื้องต้นก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมา

เหตุการณ์ดังกล่าวแม้จะทำให้ตนเดินทางไปเปิดงานพิธีอุปสมบทหมู่ล่าช้าไปเล็กน้อย แต่เรื่องชีวิตคนเป็นเรื่องสำคัญกว่า และการเข้าไปช่วยเหลือ ตนก็มองว่าก็เป็นเรื่องปกติ ที่ไม่ว่าจะเป็นใครผ่านมาพบ ก็ต้องเข้าไปช่วยเหลืออยู่แล้ว

ขอบคุณ : รายการเรื่องเล่าเช้านี้

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์