สาวโพสต์เจอทิชชูในขนมจีน เจ้าของร้านแจง นั่นคือ “ผักดอง” ขายเป็น 10 ปี ไม่ใส่ของมั่ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพขนมจีนน้ำยา ซึ่งมีวัตถุบางอย่างคล้ายกระดาษทิชชูปะปนอยู่กับน้ำยาขนมจีน พร้อมระบุข้อความว่า” เต็มๆตา ออกมาจากหม้อเลยนะ” โดยระบุสถานที่คือ ขนมจีนเส้นสด พวงเพชร พัทยา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ เปิดเผยเพียงเล็กน้อยว่า ได้ไปทานขนมจีนที่ร้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค. โดยสั่งน้ำยากะทิ และน้ำยาป่ามารับประทาน โดยทางร้านได้นำน้ำยาขนมจีนใส่หม้อดินมาเสิร์ฟ หลังจากรับทานได้ไม่นาน ได้ตักน้ำยากะทิมาเติมในจาน พบว่ามีวัตถุแปลกปลอมบางอย่างลักษณะคล้ายกระดาษทิชชู จึงเรียกพนักงานมาดู ซึ่งได้รับคำตอบว่าเป็นผักดอง ตนจึงรีบจ่ายเงินและออกจากร้านไป จากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ลบโพสต์ดังกล่าว

วันที่ 18 ต.ค. ที่ร้านขนมจีนเส้นสด พวงเพชรพัทยา ย่านพัทยาเหนือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าบรรยากาศของร้านเนืองแน่นไปด้วยลูกค้าจำนวนมาก โดยมี นายธิติพล บุญอินทร์ 22 ปี เป็นเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองทราบเรื่องราวดังกล่าวแล้ว ในวันเกิดเหตุตนเองเป็นคนที่เดินมาคุยกับลูกค้ารายนี้เอง ซึ่งลูกค้าถามเพียงว่า “นี่คืออะไร” ตนเองได้มองดูจึงคิดว่าเป็นผักดอง จึงตอบลูกค้าไปตามที่เห็น ซึ่งลูกค้ารายนี้ไม่ได้โต้แย้งหรือระบุว่าเป็นกระดาษทิชชูแต่อย่างใด พร้อมจ่ายเงินออกไปตามปกติ ก่อนจะปรากฏเรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก

นายธิติพล กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเรื่องตนเองไม่สามารถตอบโต้อะไรได้ และไม่คิดจะตอบโต้ เนื่องจากตนเป็นผู้ประกอบการ มีหน้าที่บริการผู้บริโภคให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องกระดาษทิชชูตนเองไม่ทราบเหมือนกันว่าไม่ตกอยู่ในหม้อดินได้อย่างไร โดยตนเปิดร้านมากว่า 10 ปี ยอมรับว่าเคยมีเรื่องลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เกี่ยวกับเหตุพบเส้นผมในอาหาร ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรเช่นกัน และถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจสอบจนทำให้ชื่อเสียงร้านย่ำแย่ไป ตนจึงจำเป็นบทเรียนตั้งแต่ครั้งนั้น จะไม่ทำให้ชื่อเสียงร้านเสื่อมเสียอีก โดยทางร้านเน้นย้ำการปรุงอาหารแบบเปิดทำกันวันต่อวันต่อหน้าลูกค้า ขอยืนยันว่า น้ำยาขนมจีนของทางร้านใช้เนื้อปลาในการปรุงให้น้ำข้น ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอมแต่อย่างใด

ที่มา ซ ข่าวสดออนไลน์